Giá vàng hôm nay 30/11: Giá vàng trong nước giảm

Lê Trang

Sáng nay, 30/11, giá vàng trong nước giảm nhẹ trong bối cảnh giá vàng thế giới đảo chiều tăng.

Giá vàng hôm nay 30/11: Giá vàng trong nước giảm
Giá vàng hôm nay 30/11: Giá vàng trong nước giảm.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng là 66,5 - 67,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh có giá mua vào bằng với giá niêm yết tại Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng. Giá bán ra của vàng SJC ở cả ba khu vực đều thấp hơn hôm qua 15.000 đồng mỗi lượng.

Vàng DOJI tại Hà Nội đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,35 triệu đồng/lượng và 67,15 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với sáng hôm qua. Giá vàng thương hiệu niêm yết tại TP Hồ Chí Minh là 66,3 triệu đồng/lượng và 67,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng Vietinbank Gold có giá bán ra ở mức 67,32 triệu đồng/lượng, giảm 15.000 đồng/lượng so với hôm qua. Giá mua vào của Vietinbank Gold là 66,5 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,35 triệu đồng/lượng và 67,15 triệu đồng/lượng.

Nhìn chung, giá mua vào và bán ra của vàng chênh lệch khoảng 1 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 29/11 như sau:

Giá vàng hôm nay 30/11: Giá vàng trong nước giảm - Ảnh 1

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng nay đảo chiều tăng nhẹ với giá vàng giao ngay tăng 8,7 USD lên mức 1.749,8 USD/ounce. Vàng trương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.748,4 USD/ ounce, tăng 8,1 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại quý rạng sáng hôm nay tăng nhẹ khi các nhà giao dịch và giới đầu tư phản ứng với khảo sát niềm tin của người tiêu dùng tại Mỹ do Conference Board tiến hành. Kết quả khảo sát cho thấy niềm tin người tiêu dùng tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào tháng 11.

Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng đã giảm xuống 100,2 trong tháng 11 từ mức 102,2 trong tháng 10. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 7. Cuộc khảo sát này cho thấy người tiêu dùng Mỹ tiếp tục lo lắng quá mức về lạm phát ở mức cao và việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất.

Có thể thấy, Fed đã phát đi tín hiệu sẽ sớm xem lại các chính sách tiền tệ. Ngoài ra, thị trường sẽ theo dõi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào chiều thứ Tư và báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ vào sáng thứ Sáu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thực phẩm hạ nhiệt

Thực phẩm hạ nhiệt

Sau tết, hàng hóa tiêu dùng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh neo giá cao theo thị trường Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, do nguồn cung tăng trở lại nên những ngày gần đây giá ...
Hút lao động trong 'bão' lạm phát

Hút lao động trong 'bão' lạm phát

Từ trợ cấp lạm phát đến đào tạo lại kỹ năng cho người lao động, các công ty ở Nhật Bản đang nỗ lực giúp nhân viên chống lại “cơn sốt” giá cả và khủng hoảng lao động.
Minh bạch khung pháp lý các dự án BOT

Minh bạch khung pháp lý các dự án BOT

TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề xuất về việc thực hiện 6 dự án hạ tầng theo hình thức đầu tư BOT (xây dựng - vận hành - chuyển giao) ở các khu vực cửa ngõ, kết nối ...

Tin nóng

Thị trường xăng dầu: Bao giờ hết rối?

Thị trường xăng dầu: Bao giờ hết rối?

Bộ Công thương vừa trình Chính phủ dự thảo 2 về việc ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2021/NĐ-CP ngày 1/11/2021 và Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu trong bối cảnh hàng trăm doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu kêu khó chồng khó.

Xem nhiều nhất