Giá vàng hôm nay 6/12: Giá vàng trong nước tăng nhẹ

Lê Trang

Sáng 9/12, giá vàng trong nước tăng nhẹ trong bối cảnh giá vàng thế giới giảm gần 30 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 6/12: Giá vàng trong nước tăng nhẹ
Giá vàng hôm nay 9/12: Giá vàng trong nước tăng nhẹ.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng là 66,25 - 67,07 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100.000 đồng mỗi lượng so với sáng hôm qua. Vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh có giá mua vào bằng với giá niêm yết tại Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Vàng DOJI tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,25 triệu đồng/lượng và 66,95 triệu đồng/lượng.

Vàng Vietinbank Gold có giá mua vào ở mức 66,25 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,07 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,2 triệu đồng/lượng và 66,9 triệu đồng/lượng.

Nhìn chung, giá mua vào và bán ra của vàng chênh lệch khoảng 1 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 6/12 như sau:

Giá vàng hôm nay 6/12: Giá vàng trong nước tăng nhẹ - Ảnh 1

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng nay (6-12) đảo chiều giảm mạnh với giá vàng giao ngay giảm 29,5 USD xuống còn 1.769,1 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 2 giao dịch lần cuối ở mức 1.781,3 USD/ ounce, giảm 28,1 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại quý thế giới chịu áp lực mạnh bởi sự phục hồi của đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu tăng. Rạng sáng hôm nay, Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã tăng 0,74% lên vượt mức 105. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu đã tăng lên gần mức 3,6% đã làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý không lãi suất này.

Đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng mạnh khi báo cáo về chỉ số về ngành dịch vụ Mỹ của Viện quản lý nguồn cung (ISM) đã cho thấy sự cải thiện bất ngờ trong tháng 11. Chỉ số này trong tháng 11 là 56,6, cao hơn so với mức dự kiến là 53,3.

Báo cáo đã củng cố quan điểm “diều hâu” về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và đã hỗ trợ chỉ số US Dollar Index và lợi suất trái phiếu, đồng thời gây áp lực lên thị trường chứng khoán và kim loại quý.

Trước đó, giá vàng thế giới vừa trải qua một tuần thăng hoa khi tăng tới 3% giá trị. Trong tuần này, giới chuyên gia đang nóng lòng muốn xem liệu kim loại quý này có thể thu hút lượng mua lớn và bứt phá vững chắc trên đường trung bình động 200 ngày hay không, điều mà nó đã không làm được kể từ tháng 2.

Theo Kitco, giá vàng và bạc gần như không thay đổi vào đầu phiên giao dịch tại Mỹ hôm thứ 2 vừa rồi, khi vàng đạt mức cao nhất trong 3,5 tháng và bạc đạt mức cao nhất trong 7 tháng. Các nhà đầu cơ giá lên của kim loại quý đang tận hưởng lợi thế kỹ thuật trong ngắn hạn, điều này có khả năng tiếp tục mời gọi những người mua dựa trên biểu đồ đến với vị thế mua của thị trường trong thời gian tới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

98% lao động đã trở lại TP HCM làm việc

98% lao động đã trở lại TP HCM làm việc

Về nhu cầu tuyển dụng trong dịp đầu năm 2023, ông Nguyễn Văn Lâm cho biết thêm, khảo sát từ hơn 500 doanh nghiệp thì nhu cầu tuyển dụng là hơn 14.300 lao động.

Tin nóng

Xử lý nghiêm vi phạm kinh doanh xăng dầu

Xử lý nghiêm vi phạm kinh doanh xăng dầu

Tổ công tác của Tổng cục Quản lý thị trường do Phó Tổng cục trưởng Hoàng Ánh Dương làm Tổ trưởng đã liên tục giám sát trên 50 cửa hàng xăng dầu tại địa bàn Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An.

Xem nhiều nhất