Giá vàng lên mức cao nhất kể từ năm 2011 do đồng USD suy yếu

Giá vàng tại thị trường vàng bạc London đã lên mức 1.800,86 USD/ounce, mức cao nhất trong hơn tám năm, do đồng USD suy yếu khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Ảnh minh họa. (Nguồn: thequint.com).
Ảnh minh họa. (Nguồn: thequint.com).

Giá vàng thế giới ngày 8/7 đã vượt mức 1.800 USD/ounce lần đầu tiên kể từ năm 2011, do kim loại quý này được xem là kênh an toàn trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra nhiều lo ngại trên toàn cầu.

Vào lúc 15h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng tại thị trường vàng bạc London đã lên mức 1.800,86 USD/ounce, mức cao nhất trong hơn tám năm, do đồng USD suy yếu khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Chuyên gia phân tích Carlo Alberto De Casa tại ActivTrades nhận định việc các nhà đầu tư tiếp tục mua vàng cho thấy họ muốn giảm thiểu rủi ro trong trường hợp thị trường có biến động.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Markets.com Neil Wilson cho rằng vàng đang nhận được nhiều sự ủng hộ do những lo ngại về nguy cơ lạm phát cao, khi ngân hàng trung ương sử dụng các gói kích thích thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Mức cao kỷ lục của giá vàng là 1.921,18 USD/ounce.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhộn nhịp thị trường ngày vía Thần tài

Nhộn nhịp thị trường ngày vía Thần tài

Mặc dù giá cả vài mặt hàng trong ngày vía Thần tài tăng cao so với bình thường song đa phần người dân vẫn chấp nhận vì mua cúng cầu may nên không trả giá.

Tin nóng

Xem nhiều nhất