Giá vàng liên tiếp lập đỉnh mới

Giá vàng SJC trong nước sáng nay lên 50,45 triệu đồng, liên tiếp lập đỉnh mới trong vài ngày qua.

Giá vàng liên tiếp lập đỉnh mới - Ảnh 1

Giao dịch vàng tại TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Sáng nay (9/7), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) nâng giá mua bán vàng miếng thêm 130.000 đồng một lượng so với hôm qua, lên 50,05 - 50,45 triệu đồng, tiếp tục lập đỉnh lịch sử. Chỉ trong một tuần trở lại đây, mỗi lượng vàng SJC đã tăng khoảng 800.000 đồng và liên tiếp đạt mốc mới.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI yết giá mua bán ở 50,12 – 50,37 triệu đồng một lượng, cao hơn 150.000 - 250.000 đồng so với cuối chiều qua

Đại diện Công ty Vàng bạc đá quý SJC cho hay, giá vàng lên cao nhưng giao dịch trong nước khá trầm lắng. Một số khách hàng đến bán chốt lời, nhưng nhìn chung lượng giao dịch tại SJC không đột biến so với các tháng trước. Còn tại Doji, đơn vị này cho biết dù lượng giao dịch có sôi nổi hơn nhưng nhiều nhà đầu tư cá nhân chủ yếu vẫn đang quan sát chứ chưa gia nhập thị trường.

Trên thị trường thế giới, lúc 9h sáng (giờ Việt Nam), giá vàng cũng đang neo cao ở mức 1.810 USD một ounce sau khi vượt 1.800 USD vào cuối chiều qua. Giá thế giới nếu quy đổi ra tiền Việt (theo tỷ giá ngân hàng) tương đương với 50,8 triệu đồng một lượng, cao hơn khoảng 400.000 đồng so với vàng miếng trong nước.

Báo cáo hôm qua (7/7) của Hội đồng Vàng Thế giới cho biết, các quỹ ETF vàng đã bổ sung 104 tấn kim loại quý, trị giá 5,6 tỷ USD trong tháng 6. Ngày càng nhiều người tin rằng đà hồi phục kinh tế không thể đi theo hình chữ V và tâm lý phòng trừ rủi ro lên cao, ủng hộ cho giá vàng.

Trong khi giá vàng liên tiếp thăng hoa thì giá USD không có biến động trong nhiều ngày qua. Sáng nay, Vietcombank yết tỷ giá 23.080 – 23.290, không đổi so với hôm qua. Các ngân hàng khác cũng tương tự.

Theo VNE

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Tự ta phải lo cho ta’

‘Tự ta phải lo cho ta’

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ (đồ gỗ) được coi là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu hàng năm nằm trong top tỷ USD của ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất