Giá vàng SJC tăng sốc qua mốc 62 triệu đồng/lượng

Sáng nay, 7/8, giá vàng SJC đã tăng sốc qua mốc 62 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới lên sát 2.100 USD/ounce.

Theo báo giá của một số cửa hàng vàng lớn tại TP HCM, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 60,6 triệu đồng/lượng (mua vào) - 62,2 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng sốc tới 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 800.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự tại Hà Nội, giá vàng SJC qua niêm yết của doanh nghiệp giao dịch ở mức 60 triệu đồng/lượng - 61,8 triệu đồng/lượng, tức tăng mỗi chiều 500.000 đồng/lượng và 900.000 đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết ở mức 59,5 triệu đồng/lượng - 60,9 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại TP HCM chốt phiên ở mức 59,6 triệu đồng/lượng - 61,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng lên đỉnh 62 triệu đồng/lượng, dân bán vàng tiếc nuối do đã chốt lời "quá sớm".
Giá vàng lên đỉnh 62 triệu đồng/lượng, dân bán vàng tiếc nuối do đã chốt lời "quá sớm".

Chiều qua, giá vàng SJC tăng lên 61,5 triệu đồng/lượng. Ở một vài cửa hàng, giá vàng có lúc còn được điều chỉnh lên mốc 62 triệu đồng/lượng, nhưng mốc giá này chỉ tồn tại trong một thời gian rất ngắn.

Giá vàng tăng cao và liên tiếp xô đổ các mốc giá 60, 61 rồi đến 62 triệu đồng/lượng khiến nhiều người tiếc nuối, nhất là nhóm người mang vàng đi bán.

Theo một số nhà đầu tư vàng, đầu tư vàng lướt sóng trong thời buổi giá cao có thể có lời song thời điểm chốt lời sẽ là cả một vấn đề. Nếu chốt sai thời điểm có thể mất số tiền lớn, còn nếu không tận dụng được thời điểm chốt lời, giá vàng hạ cũng khiến tiền kỳ vọng mất đi rất lớn.

Trên thế giới, lúc 7h30 sáng nay 7/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 4,7 USD, giao dịch lên mức 2.067,9 USD/ounce.

Trước đó, lúc 6h sáng nay (7/8), giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 2.071 USD/ounce và trong phiên có lúc giá vàng tới 2.078 USD/ounce.

Giá vàng hiện cao hơn khoảng 35,7% (543 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Theo đó, giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới trên 3 triệu đồng mỗi lượng.

Hiện tín hiệu phân tích kỹ thuật cho thấy, thị trường vàng đang ở trong tình trạng quá mua (overbought) trong ngắn hạn và có thể điều chỉnh giảm nhưng vẫn trong xu hướng đi lên.

Giá vàng tiếp tục xô đổ mọi kỷ lục, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp làm lu mờ triển vọng hồi phục kinh tế của các nước trên thế giới. Qua đó nó thúc đẩy sức hút trú ẩn an toàn của vàng, bất chấp tốc độ tăng nhanh có thể dẫn đến một số hoạt động chốt lời.

Mô hình dự báo của Viện Đo lường và Đánh giá Y tế (IHME) thuộc Đại học Washington dự báo, số người chết vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên sát mốc 300.000 người vào ngày 1/12 năm nay. Các nhà nghiên cứu của IHME cũng nhấn mạnh, Mỹ có thể tránh được kịch bản tồi tệ này nếu người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

"Số người chết tại Mỹ có thể lên 295.011 người vào đầu tháng 12 tới. Hành vi của người dân có liên hệ trực tiếp đến tốc độ lây lan của virus từ đó quyết định số người chết", IHME cho biết. Cũng theo cơ quan này, nếu 95% người Mỹ đeo khẩu trang số người chết sẽ chỉ ở mức hơn 228.000 người, nghĩa là sẽ cứu được sinh mạng của hơn 66.000 người.

Dự báo trên được đưa ra sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ dự đoán số người chết vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên hơn 181.000 người vào cuối tháng này.

Theo số liệu của Worldometer, đến nay Mỹ tiếp tục là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 với hơn 5 triệu ca mắc bệnh, trong đó hơn 162.000 trường hợp đã tử vong.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mở rộng tín dụng phải đi cùng an toàn

Mở rộng tín dụng phải đi cùng an toàn

Nếu các ngân hàng có đề nghị điều chỉnh tăng trưởng tín dụng, Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét cho phép nới tỷ lệ tăng trưởng tùy từng ngân hàng nhưng mở rộng tín dụng ...
Doanh nghiệp ngành công nghệ bứt phá

Doanh nghiệp ngành công nghệ bứt phá

Dịch bệnh Covid-19 khiến doanh nghiệp (DN) của nhiều ngành nghề trở nên điêu đứng. Tuy nhiên, đối với các DN lĩnh vực công nghệ, đây lại là cơ hội để họ bứt phá ...
Nông sản Việt và chặng đường mới

Nông sản Việt và chặng đường mới

Ngày 22/9, lễ xuất khẩu lô gạo thơm đầu tiên sang châu Âu theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – châu Âu (EVFTA) diễn ra tại An Giang.
Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 188 tỷ USD

Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 188 tỷ USD

Số liệu mới nhất từ Tổng cục Hải quan cho biết, nửa đầu tháng 9 (1-15/9) kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt trên 12,6 tỷ USD. Qua đó nâng tổng kim ngạch từ đầu năm đến ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất