Giá vàng 'sốc nhiệt', lùi sâu dưới mốc 61 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới biến động mạnh đã kéo giá vàng trong nước giảm sâu, chính thức mất mốc 61 triệu đồng/lượng.

Sáng nay (20/11), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com chốt tuần giảm 13,3 USD xuống 1.845,2 USD/ounce. Tại thị trường New York, giá chốt phiên giảm 13,1 USD, xuống 1.845,4 USD/ounce.

Dữ liệu trợ cấp thất nghiệp định kỳ hàng tuần đáng khích lệ tại Mỹ làm tăng kỳ vọng về một đợt nâng lãi suất sớm hơn dự báo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau dữ liệu lạm phát nóng hơn 31 năm.

Giới nhà đầu tư cũng đã đặt kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sớm tăng lại lãi suất khiến cho đồng USD mạnh lên những ngày gần đây, khiến cho vàng hạ nhiệt.

Trước đó, vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, đã tăng khi giá tiêu dùng nhảy vọt ở Mỹ và châu Âu. Điều này cũng củng cố kỳ vọng nâng lãi suất sớm, qua đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Giá vàng 'sốc nhiệt', lùi sâu dưới mốc 61 triệu đồng/lượng - Ảnh 1

Giá vàng biến động mạnh trong 24 giờ qua theo ghi nhận của Kitco.com (Ảnh: Kitco.com).

Giá vàng thế giới biến động mạnh đã kéo giá vàng trong nước giảm sâu. Tính đến cuối phiên 19/11, giá giảm hơn 1 triệu đồng/lượng và chính thức mất mốc 61 triệu đồng/lượng. Người mua vàng đu đỉnh lúc giá lên 62,1 triệu đồng/lượng vào trưa ngày 17/11, đến nay đã chịu lỗ 2 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, chốt phiên 19/11, giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức 59,9 - 60,9 triệu đồng/lượng (mua - bán). Tại TPHCM, giá vàng xuống 60,1 - 60,82 triệu đồng/lượng.

Như vậy, người mua vàng đu đỉnh lúc giá lên 62,1 triệu đồng/lượng vào trưa ngày 17/11, đến nay đã chịu lỗ 2 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới trên 10 triệu đồng/lượng.

Ngoài ảnh hưởng bởi xu hướng thế giới, theo đánh giá của giới chuyên gia, sở dĩ giá vàng trong nước giảm sốc là do thị trường xuất hiện lực bán vàng ra mạnh.

Lạm phát được xem là yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho vàng trong thời gian tới. Lạm phát tăng cao được giới chuyên gia nhìn nhận là con dao hai lưỡi với vàng. Bởi các ngân hàng trung ương có thể sẽ tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vay 'nóng' vì thiếu vốn đầu tư?

Vay 'nóng' vì thiếu vốn đầu tư?

Mặc dù đã hồi phục, song cộng đồng doanh nghiệp vẫn phải đối diện nhiều khó khăn. Trong đó phải kể đến tình trạng hàng loạt ngành nghề, doanh nghiệp khát vốn đầu tư.

Tin nóng

Cuối năm, bán lẻ tăng tốc

Cuối năm, bán lẻ tăng tốc

Thời điểm này, các doanh nghiệp đang ra sức cung ứng hàng hóa. Hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại đã trưng bày hàng để phục vụ dịp Noel, Tết Nguyên đán.

Xem nhiều nhất