Giá vàng tại thị trường giao dịch châu Á chạm mức cao ba tháng

Theo TTXVN

Giá vàng châu Á tăng chạm các mức cao trong ba tháng trong phiên giao dịch đầu năm 2/1.

Giá vàng tại thị trường giao dịch châu Á chạm mức cao ba tháng

Ảnh minh họa.

Vào lúc 8h14 giờ Việt Nam, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.305 USD/ounce, sau khi tăng chạm mức “đỉnh” từ phiên 26/9/2017 là 1.307,63 USD/ounce lúc đầu phiên. 

Giá vàng giao ngay tăng 13% trong cả năm 2017, đánh dấu một năm giao dịch tốt nhất kể từ năm 2010. Đà tăng này có được một phần là nhờ đồng USD, được dùng để định giá vàng, để mất 9,8% giá trị trong cả năm ngoái, mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2003. 

Báo cáo mới công bố của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho thấy, với vai trò là nơi trú ẩn an toàn, giá vàng được hưởng lợi từ tình hình bất ổn chính trị tại bán đảo Triều Tiên, khu vực Trung Đông và sự thiếu chắc chắn xung quanh tiến trình rời Liên minh châu Âu (EU) của nước Anh, cũng như các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các thành phố lớn của châu Âu. WGC dự báo, giá kim loại quý này có nhiều lý do để củng cố đà tăng trong năm nay.. 

Nhu cầu đối với vàng tại thị trường châu Á trong tuần vừa qua giảm. Nguyên nhân là do việc giá vàng tăng lên mức cao nhất trong một tháng và các nhà giao dịch có tâm lý đứng ngoài thị trường.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Băn khoăn thuế thu nhập

Băn khoăn thuế thu nhập

Một trong những vấn đề đang được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm là những quy định tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 về tính tiền chậm nộp đối với thuế ...
Gánh nặng thuế quá lớn

Gánh nặng thuế quá lớn

Việt Nam là nước có thu nhập thấp nhất trong nhóm các nước tương tự ASEAN, nhưng tỉ trọng thu thuế/GDP của Việt Nam lại cao nhất. Trong đó, thu từ phí, lệ phí và các ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất