Giá vàng thế giới rẻ hơn trong nước 17,43 triệu đồng/lượng

B.Phúc (tổng hợp)

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.824 USD/ounce, vàng thế giới đang rẻ hơn trong nước 17,43 triệu đồng/lượng.

Sáng nay (28/6), doanh nghiệp vàng lớn tại Hà Nội niêm yết vàng miếng SJC tại 67,9 - 68,62 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá so với phiên trước. Tại TP HCM, giá thu gom tương đương Hà Nội nhưng bán ra rẻ hơn 20.000 đồng/lượng. Chênh lệch mua và bán dao động 700.000 - 720.000 đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.824 USD/ounce, tương đương 51,19 triệu đồng/lượng, giảm 11 USD. Quy đổi theo tỷ giá USD tự do chưa thuế phí, vàng thế giới đang rẻ hơn trong nước 17,43 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới sụt giảm khi chứng khoán toàn cầu hồi phục và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao, đạt 3,187. Hiện tại, giới đầu tư lạc quan hơn về triển vọng thị trường khi tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không thể tiếp tục mạnh tay trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ vì lo ngại suy thoái kinh tế. "Sự giảm giá của nhiều loại hàng hóa cũng như dầu thô cho thấy áp lực lạm phát đang hạ nhiệt", Kitco News bình luận.

Ngoài ra, một tin tức khác cũng tác động đến thị trường vàng là 4 thành viên của nhóm 7 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (G7) gồm Anh, Canada, Mỹ, Nhật Bản tuyên bố cấm nhập khẩu vàng Nga. Vàng là mặt xuất khẩu mang về nguồn thu lớn thứ hai cho Nga, chỉ sau năng lượng. Trên Twitter, Tổng thống Mỹ Joe Biden viết rằng, Nga sẽ mất doanh thu hàng chục tỷ USD từ mặt hàng xuất khẩu quan trọng này.

Trong cuộc khảo sát của Kitco, các nhà phân tích đến từ phố Wall đều không lạc quan về giá vàng trong tuần này. Cụ thể, 32% tin rằng kim loại quý sẽ giảm giá trong tuần tới, 42% dự báo đi ngang và 26% nhận định giá tăng.  

Kết quả cuộc thăm dò trực tuyến Main Street thu hút 681 nhà đầu tư cá nhân tham gia cũng cho thấy, có 301 người, chiếm 44%, dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. 185 người, tương đương 27%, cho rằng giá sẽ giảm và 195 nhà đầu tư, tương đương 29%, nhận định giá vàng sẽ đi ngang. Do sự quan tâm của giới đầu tư với vàng mờ nhạt, giới phân tích dự báo giá kim loại quý còn giảm trong thời gian tới. Vàng sẽ giao dịch ở mức hỗ trợ là 1.800 USD/ounce, ngưỡng kháng cự là 1.850 USD/ounce.

Tuy vậy, ông Alastair Still, Giám đốc điều hành của GoldMining, nhận định: "Bây giờ là thời điểm thích hợp để gom vàng. Tôi nghĩ rằng giá kim loại quý còn tăng khi lạm phát còn hiện hữu, đó là điều dễ hiểu. Khi thị trường trở nên hỗn loạn, người ta sẽ tìm về vàng như là kênh trú ẩn an toàn".

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Hốt bạc' nhờ nghề nuôi gián

'Hốt bạc' nhờ nghề nuôi gián

Gián dubia, một loài gián có xuất xứ từ Nam Mỹ, được nhiều người nuôi với mục đích tạo ra nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho các loài bò sát, cá cảnh.

Xem nhiều nhất