Giá vàng tiếp tục ‘lao dốc’: Mất mốc 54 triệu đồng/lượng đối với thị trường trong nước

Ngày 30/11, vàng miếng SJC giảm giá xuống dưới 54 triệu đồng mỗi lượng. Mức trượt giảm của kim loại quý chưa có điểm dừng và dự báo của các chuyên gia nước ngoài cho rằng vàng tiếp tục giảm.

Giá vàng thế giới “lao dốc”

Ngày 30/11, mở phiên giao dịch tuần mới, giá vàng tiếp tục giảm mạnh, chỉ còn 1767 USD/ounce. Vào lúc 11h ngày 30/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng có dấu hiệu tăng nhẹ, duy trì ở mức 1770 USD/ounce.

Giá vàng đã ghi nhận tuần giảm giá thứ 3 liên tiếp. Sau khi vàng bị mất mức 1.851 USD/ounce, một số chuyên gia dự báo vàng có thể giảm về 1.700 USD/ounce trong vài tuần tới.

Diễn biến giá vàng tính đến sáng ngày 30/11. (Nguồn: Sưu tầm).
Diễn biến giá vàng tính đến sáng ngày 30/11. (Nguồn: Sưu tầm).

Giá vàng trong nước mất mốc 54 triệu đồng/lượng

Ngày 30.11, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC giá mua vào 53,4 triệu đồng/lượng và bán ra 53,8 triệu đồng/lượng (giảm khoảng 600.000 đồng/lượng mỗi chiều). Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng SJC mua vào 53,35 triệu đồng/lượng và bán ra 53,85 triệu đồng/lượng (giảm khoảng 600.000 đồng/lượng mỗi chiều).

Tương tự, Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC mua vào còn 53,4 triệu đồng/lượng và bán ra 53,9 triệu đồng/lượng (giảm khoảng 600.000 đồng/lượng mỗi chiều).

Các nhà đầu tư trong nước thận trọng trước đà giảm của giá vàng. (Nguồn: Sưu tầm).
Các nhà đầu tư trong nước thận trọng trước đà giảm của giá vàng. (Nguồn: Sưu tầm).

Dù giá vàng giảm liên tục, lượng mua vào vẫn ít, không có sự đột biến. Nhiều nhà đầu tư trong nước tiép tục theo dõi diễn biến, chờ "thời cơ" giá vàng tiếp tục "lao dốc" thêm nữa để mua vào. 

Dự đoán giá vàng trong thời gian tới

Giới chuyên gia nhận định, giá vàng không tăng vì đại dịch Covid-19 mà tăng vì những chính sách phản ứng với đại dịch. Các gói kích thích kinh tế, đồng USD mất giá, lãi suất thấp mới là những lý do khiến vàng tăng lên mức kỷ lục và tất cả những lý do trên vẫn còn nguyên vẹn.

Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC - Kevin Grady dự báo vàng sẽ dưới mức 1.900 USD/ounce vào cuối năm 2020 thay vì trên 2.000 USD/ounce như trước đó.

Ông Alain Corbani, giám đốc danh mục đầu tư của Finance SA thì khẳng định, vàng đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng, nhưng không còn nhiều tín hiệu tiêu cực nữa. Giai đoạn tiếp theo của giá vàng sẽ dựa vào việc đồng USD tăng hay giảm. Đây sẽ là yếu tố chính và quan trọng tác động tới giá vàng.

Lân Anh (tổng hợp)

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khắc khoải một giấc mơ…

Khắc khoải một giấc mơ…

Sau 20 năm cố gắng, nỗ lực, tỷ lệ nội địa hóa ô tô vẫn chỉ ở mức 10%. Con số này khiến giấc mơ trở thành một ngành công nghiệp mũi nhọn lĩnh vực sản xuất ô tô trong ...
Làng khô Gành Hào những ngày cận Tết

Làng khô Gành Hào những ngày cận Tết

Tết Nguyên đán đã cận kề, những ngày này người dân thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cũng đang tất bật chuẩn bị những mặt hàng khô ngon để phục vụ ...

Xem nhiều nhất