Giá vàng trong nước biến động trái chiều, giá vàng thế giới tăng

Lê Trang (Tổng hợp)

Sáng 1/2, giá vàng trong nước tăng - giảm trái chiều trong khi giá vàng thế giới tăng nhẹ.

Giá vàng trong nước biến động trái chiều, giá vàng thế giới tăng
Giá vàng trong nước biến động trái chiều, giá vàng thế giới tăng nhẹ.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng là 66,2 - 67,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100.000 đồng so với hôm qua. Vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh có giá mua vào bằng với giá niêm yết tại Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Vàng DOJI tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,1 triệu đồng/lượng và 67,1 triệu đồng/lượng.

Vàng Vietinbank Gold có giá mua vào ở mức 66,3 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,72 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,2 triệu đồng/lượng và 67,2 triệu đồng/lượng.

Nhìn chung, giá mua vào và bán ra của vàng chênh lệch khoảng 1 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 1/2 như sau:

Giá vàng trong nước biến động trái chiều, giá vàng thế giới tăng - Ảnh 1

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 5,2 USD lên mức 1.928,1 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.929,5 USD/ ounce, tăng 6,6 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Giao dịch trên thị trường kim loại quý thế giới vẫn trầm lắng khi cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên trong năm 2023 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang diễn ra. Hầu hết đều tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2022.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho hay, điều quan trọng bây giờ không còn là tăng lãi suất tăng thêm bao nhiêu mà là con số lãi suất cuối cùng sẽ đạt được để chấm dứt lạm phát.

Hiện lãi suất được Fed tăng lên 425 điểm phần trăm. Các nhà phân tích cho hay, nhiều khả năng Fed sẽ dừng lại ở mức lãi suất là 500 điểm phần trăm.

Ở một chiều hướng khác, các nhà phân tích dự báo, lãi suất trung bình cho năm tới có thể lên tới 5,1%, đồng thời Fed mong đợi GDP thực tế sẽ đạt 0,5% và lạm phát sẽ giảm xuống 3,1% vào năm 2023.

Nhiều dự báo, Fed sẽ thực hiện các đợt tăng lãi suất vào tháng 2, 3, rồi sẽ dừng lại một thời gian dài.và sau đó thực hiện cắt giảm dần lãi suất.

Sau Fed, các ngân hàng trung ương lớn khác, bao gồm Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Anh cũng sẽ tổ chức các cuộc họp chính sách tiền tệ.

Tỉ giá trung tâm hiện được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.612 đồng/USD, ổn định so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch ổn định quanh 23.410 đồng/USD mua vào, 23.730 đồng/USD bán ra.

[Nhộn nhịp thị trường ngày vía Thần tài]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục kiềm chế lạm phát

Tiếp tục kiềm chế lạm phát

Theo các chuyên gia, mặc dù áp lực lạm phát được đánh giá là lớn, giá cả tăng cao tác động đến đời sống của người dân, tuy nhiên, so với tình hình chung của nhiều ...

Tin nóng

Nỗ lực cứu bất động sản

Nỗ lực cứu bất động sản

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký văn bản số 178/TTg-CN ngày 27/3/2023 về việc thúc đẩy và tháo gỡ thị trường bất động sản. Thị trường bất động sản được xác định là đầu kéo trong nền kinh tế với những đóng góp quan trọng, tác động đến nhiều ngành nghề khác.

Xem nhiều nhất