Giá vàng trong nước chạm ngưỡng thấp nhất trong 4 tháng qua

Lan Anh

Do ảnh hưởng giá vàng thế giới lao dốc những ngày qua, giá vàng trong nước tiếp tục xu hướng giảm mạnh, giảm khoảng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra tại các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc.

Giá vàng thế giới tăng “nhẹ”

Sáng ngày 26.11.20, giá vàng thế giới xoay quanh mức 1.811 USD/ounce, hồi phục nhẹ so với cuối ngày hôm trước. Theo Reuters, giá vàng tăng lên sau khi trượt giảm về ngưỡng 1.800 USD/ounce trong các phiên trước đó do việc gia tăng bất ngờ số người thất nghiệp ở Mỹ.

Cụ thể, ngày 25/11, Bộ Lao động Mỹ cho biết có 778.000 người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước, cao hơn mức dự báo 733.000 người từ các chuyên gia kinh tế. Bên cạnh đó, đà suy yếu của đồng USD cũng là một nguyên nhân giúp giá vàng có sự hồi phục nhẹ.

Diễn biến giá vàng trong nước tính đến sáng ngày 26/11. (Nguồn: Sưu tầm)
Diễn biến giá vàng trong nước tính đến sáng ngày 26/11. (Nguồn: Sưu tầm)

Thị trường vàng trong nước giảm thấp nhất trong 04 tháng qua

Giảm sâu cùng chiều thế giới, giá vàng trong nước hôm nay đã xuống mốc 54 triệu đồng/lượng, mức thấp nhất trong hơn 4 tháng qua. Nếu chỉ tính riêng trong 30 ngày gần đây, giá vàng trong nước cũng giảm gần 2 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước 30 ngày qua. (Nguồn: Sưu tầm)
Diễn biến giá vàng trong nước 30 ngày qua. (Nguồn: Sưu tầm)

Theo đó, giá vàng được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 54,25 - 54,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm tiếp 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giá bán vàng vẫn đang cao hơn giá mua 450.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng tiếp tục có xu hướng giảm mạnh, Công ty Bảo Tín Minh Châu hiện đang niêm yết giá vàng SJC là 54,2 - 54,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch 52,91 - 53,66 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tổng hợp

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khắc khoải một giấc mơ…

Khắc khoải một giấc mơ…

Sau 20 năm cố gắng, nỗ lực, tỷ lệ nội địa hóa ô tô vẫn chỉ ở mức 10%. Con số này khiến giấc mơ trở thành một ngành công nghiệp mũi nhọn lĩnh vực sản xuất ô tô trong ...
Làng khô Gành Hào những ngày cận Tết

Làng khô Gành Hào những ngày cận Tết

Tết Nguyên đán đã cận kề, những ngày này người dân thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cũng đang tất bật chuẩn bị những mặt hàng khô ngon để phục vụ ...

Xem nhiều nhất