Giá vàng trong nước giảm cùng chiều giá vàng thế giới

Lê Trang (Tổng hợp)

Sáng 14/2, cùng chiều giảm với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước giảm về gần mức 67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước giảm cùng chiều giá vàng thế giới
Giá vàng trong nước giảm cùng chiều giá vàng thế giới. Ảnh: Lê Khánh.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng là 66,45 - 67,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh có giá mua vào bằng với giá niêm yết tại Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Vàng DOJI tại Hà Nội đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,45 triệu đồng/lượng và 67,25 triệu đồng/lượng. Giá vàng thương hiệu niêm yết tại TP Hồ Chí Minh là 66,5 triệu đồng/lượng và 67,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng Vietinbank Gold có giá mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,27 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,5 triệu đồng/lượng và 67,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 14/2 như sau:

Giá vàng trong nước giảm cùng chiều giá vàng thế giới - Ảnh 1

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 1.853,740 USD/ounce, giảm 0,62%. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,6%, xuống mức 1.863,50 USD.

Kim loại quý thế giới đã chạm mức thấp nhất trong 5 tuần. Biểu đồ ngắn hạn cho kim loại màu vàng gần đây đã xấu đi và đang gây ra một số áp lực bán kỹ thuật.

Theo Kitco, giá vàng giảm vào phiên giao dịch vừa qua, trong bối cảnh đồng đô la và lợi suất trái phiếu tăng, khi thị trường đang đổ dồn sự chú ý vào dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 của Mỹ. Các nhà phân tích cho rằng đây có thể là chất xúc tác lớn tiếp theo cho kim loại quý. Nhiều người kỳ vọng rằng dữ liệu tới đây sẽ cho thấy hướng đi về chính sách tiền tệ của Fed một cách rõ ràng hơn.

Mọi con mắt đang đổ dồn vào dữ liệu CPI của Mỹ sẽ được công bố vào tuần này, được dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,4% trong tháng 1. Các sửa đổi đối với dữ liệu trước đó cho thấy, giá tiêu dùng tăng trong tháng 12 thay vì giảm như ước tính trước đó.

Thị trường đang định giá lãi suất sẽ đạt đỉnh khoảng 5,15% và các đợt cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra muộn hơn, với tốc độ chậm hơn.

Mức hỗ trợ hiện tại đối với vàng đó là 1.800 USD/ounce và mức kháng cự là 1.900 USD. Vàng có thể giao dịch trong phạm vi 1.850 USD -1.855 USD.

Các dữ liệu được công bố trong tuần này, bao gồm doanh số bán lẻ của Mỹ, Chỉ số giá sản xuất và sản xuất công nghiệp.

[Giá xăng tăng, dầu giảm mạnh]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gạo xuất khẩu: Tiếp đà giảm giá

Gạo xuất khẩu: Tiếp đà giảm giá

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tuần qua tiếp tục giảm khá sâu so với thời điểm ghi nhận liên tục “leo thang” trước đó. Hiệp hội Lương thực Việt Nam đánh giá, giá gạo ...
Cây ổi 'bén duyên' đất Mỏ

Cây ổi 'bén duyên' đất Mỏ

Với vị ngọt giòn, mẫu mã đẹp, ổi Hoành Bồ đã và đang giành được sự ưa chuộng của người tiêu dùng. Nhờ đó, nhiều nông dân ở vùng đất này đã vươn lên thoát nghèo, làm ...

Tin nóng

Gỡ nút thắt năng suất lao động

Gỡ nút thắt năng suất lao động

Mặc dù các chính sách của Nhà nước tập trung vào tái cơ cấu nền kinh tế đã tác động tích cực đến tăng năng suất, thế nhưng các ngành đóng góp cao vào GDP và sử dụng lao động cao nhưng mức năng suất còn thấp, tốc độ tăng trưởng chưa đạt như mong muốn…

Xem nhiều nhất