Giá vàng trong nước giảm, giá vàng thế giới tăng

Lê Trang (Tổng hợp)

Sáng 7/2, ngược chiều với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước giảm về gần 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm, giá vàng thế giới tăng
Giá vàng trong nước giảm ngược chiều với giá vàng thế giới. Ảnh: Lê Khánh.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng là 66,4 - 67,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh có giá mua vào bằng với giá niêm yết tại Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Vàng DOJI tại Hà Nội đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,1 triệu đồng/lượng và 67,1 triệu đồng/lượng. Giá vàng thương hiệu niêm yết tại TP Hồ Chí Minh là 66,2 triệu đồng/lượng và 67,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng Vietinbank Gold có giá mua vào ở mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,22 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,4 triệu đồng/lượng và 67,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 7/2 như sau:

Giá vàng trong nước giảm, giá vàng thế giới tăng - Ảnh 1

Giá vàng thế giới

Ở thị trường quốc tế, theo Kitco giá vàng thế giới đứng ở mức 1.871,67 USD/ounce, tăng 6,29 USD so với phiên giao dịch trước. Giá vàng giao kỳ hạn giao dịch ở mức 1.865,3 USD/ounce.

Giá vàng thế giới ngày 7/2.
Giá vàng thế giới ngày 7/2.

Thị trường vàng thế giới trong phiên giao dịch đầu tuần vẫn chịu tác động bởi các dữ liệu mới công bố và chưa tìm thấy động lực tăng giá.

Tuần trước, kim loại quý thế giới đã liên tiếp “lao dốc” do chịu áp lực chốt lời sau một loạt dữ liệu quan trọng được công bố. Chốt phiên giao dịch cuối của tuần, giá vàng giao ngay giảm 2,53%, ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 10-2022, trong khi giá vàng tương lai giảm 2,75%.

Lãi suất của Mỹ tăng có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của vàng khi chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không mang lại lợi nhuận trong khi thúc đẩy giá trị đồng USD, đồng tiền định giá vàng.

Theo các nhà phân tích Phố Wall, tâm lý lạc quan của nhà đầu tư đang quay trở lại sau đợt bán tháo mạnh trong phiên cuối cùng của tuần trước khiến giá vàng có thể quay trở lại mức 1.900 USD/ounce trong thời gian tới.

Mức hỗ trợ đối với vàng trong tuần này là 1870 USD. Nếu không thể duy trì được mốc này, vàng có khả năng sẽ giảm về vùng 1.850 USD, thậm chí là 1.800 USD trong ngắn hạn. Tuy nhiên, triển vọng tăng giá dài hạn vẫn còn nguyên vẹn bất chấp xu hướng giảm ngắn hạn.

[Nhiều ngân hàng lỗ nặng từ đầu tư, kinh doanh chứng khoán năm 2022]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cơ hội để nông sản bứt phá

Cơ hội để nông sản bứt phá

Tại thời điểm này, nông sản Việt Nam đã có mặt ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2022 đạt trên 53,22 tỷ USD.

Xem nhiều nhất