Giải bóng bàn các CLB Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Hà Nội mới lần thứ VII năm 2019: Hứa hẹn đầy hấp dẫn

N.Q.

Ngày 11/11, BTC Giải bóng bàn các CLB Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ VII năm 2019 đã chính thức thông báo về sự kiện quan trọng của thể thao cũng như bóng bàn Hà Nội.

Giải bóng bàn các CLB Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Hà Nội mới lần thứ VII năm 2019: Hứa hẹn đầy hấp dẫn

Quang cảnh buổi họp báo.

Giải năm nay do Báo Hà Nội mới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Bóng bàn Hà Nội phối hợp tổ chức, diễn ra tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (số 12 phố Trịnh Hoài Đức, Hà Nội) từ ngày 14 đến ngày 17/11.

Tổng cộng, có 57 đơn vị với khoảng 300 tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư dự giải và giải đấu đã chứng tỏ được sức hút, là sân chơi cần thiết với những người yêu thích bóng bàn.

Trong nỗ lực tăng tính hấp dẫn của giải đấu, BTC đã đưa ra một số thay đổi so với mùa giải trước về đối tượng thi đấu. Cụ thể, BTC không đưa nội dung đơn nam chuyên nghiệp vào chương trình thi đấu cũng một phần do các VĐV tốt nhất Việt Nam đang tập trung ở đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 30 trong khi các VĐV trẻ, chưa vào nhóm 8 VĐV hàng đầu các nội dung đơn ở Giải Vô địch quốc gia từ năm 2017 đến nay lại cần đến nhiều sân chơi để cọ xát, nâng cao trình độ. Cũng vì vậy, mới có những thay đổi về đối tượng tham dự ở giải năm nay.

Thay vào đó, các VĐV đang thi đấu ở Giải vô địch quốc gia (không bao gồm VĐV thuộc nhóm 8 VĐV hàng đầu nội dung đơn nam của Giải vô địch quốc gia từ năm 2017 đến nay); các VĐV nam trẻ đang tập luyện tại các trung tâm thể dục thể thao, cơ quan, đơn vị đào tạo, huấn luyện VĐV bóng bàn chuyên nghiệp được tham dự nội dung đồng đội nam hạng A. Ngoài ra, BTC cũng mở rộng đối tượng thi đấu nữ dưới 45 tuổi nhằm giúp các tay vợt nữ có nhiều cơ hội cọ xát hơn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi buồn doping

Nỗi buồn doping

Cử tạ Việt Nam đang đứng trước nguy cơ sẽ bị cấm thi đấu tại Olympic Tokyo 2021 và đây thực sự là nỗi buồn của thể thao Việt Nam.

Xem nhiều nhất