Giải bóng đá quốc tế do VFF tổ chức: Đang tìm đối thủ thay thế đội tuyển Ấn Độ

Th. Anh

Theo kế hoạch, giải bóng đá quốc tế do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 9, có sự tham dự của đội tuyển Việt Nam, Singapore và Ấn Độ. Tuy nhiên mới đây, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động trên phạm vi toàn thế giới đối với Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ.

VFF đang lên kế hoạch mời đội tuyển khác thay thế đội tuyển Ấn Độ tham dự giải quốc tế vào tháng 9 tới. (Ảnh: VFF).
VFF đang lên kế hoạch mời đội tuyển khác thay thế đội tuyển Ấn Độ tham dự giải quốc tế vào tháng 9 tới. (Ảnh: VFF).

Thông tin từ VFF cho biết: Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho giải Bóng đá vô địch Đông Nam Á 2022 (AFF Mitsubishi Electric Cup 2022), đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận “thử lửa” tại giải bóng đá quốc tế do VFF tổ chức trong đợt FIFA days (Lịch thi đấu các trận quốc tế của FIFA) vào tháng 9 tới.

Cụ thể, giải bóng đá quốc tế do VFF tổ chức sẽ có sự tham dự của đội tuyển Việt Nam và 2 đội tuyển khách mời là Singapore và Ấn Độ. 3 đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng và chọn ra đội vô địch giải đấu. Các trận đấu dự kiến sẽ diễn ra trên Sân vận động Thống Nhất (TP HCM) từ ngày 21/9 đến 27/9/2022, trong đó đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Singapore vào ngày 21/9 và gặp Ấn Độ vào ngày 27/9. Ngày 24/9 sẽ là cặp đấu giữa đội tuyển Singapore và đội tuyển Ấn Độ.

Tuy nhiên, ngày 16/8, FIFA đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động trên phạm vi toàn thế giới đối với Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ, do vi phạm nghiêm trọng Điều lệ FIFA. Quyết định này đồng nghĩa đội tuyển Ấn Độ sẽ không thể góp mặt tại giải bóng đá quốc tế do VFF tổ chức vào tháng 9 tới.

Theo quyết định của FIFA, Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ bị đình chỉ hoạt động vì có sự can thiệp của bên thứ ba vào hoạt động của tổ chức này. Quyết định đình chỉ đối với Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ chỉ được gỡ bỏ khi Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ lấy lại toàn bộ quyền điều hành các công việc hàng ngày của Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ.

Cũng theo tin từ VFF, trước đó, vào tháng 5/2022, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra quyết định giải thể Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ, với lý do Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ đã không tổ chức bầu cử đúng thời hạn và cũng không thực hiện những sửa đổi phù hợp với các quy định trong bộ luật thể thao quốc gia. Tòa án Tối cao Ấn Độ đồng thời cũng chỉ định một ủy ban quản trị chịu trách nhiệm điều hành, sửa đổi các quy định và tổ chức cuộc bầu cử theo kế hoạch đã phải diễn ra vào tháng 12/2020 nhưng đã không thể được tiến hành.

Với việc bị FIFA đình chỉ hoạt động trên phạm vi toàn thế giới và quyết định đình chỉ có hiệu lực ngay sau khi được ban hành, giải U17 World Cup nữ 2022 dự kiến diễn ra ở Ấn Độ từ 11 - 30/10 sẽ không thể tổ chức theo kế hoạch. FIFA đang tìm phương án giải quyết cho giải đấu này. Ngoài ra, tổ chức này cũng đang liên hệ với Bộ Thanh niên và Thể thao Ấn Độ để sớm giải quyết các vụ việc theo hướng tích cực...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tuyển Việt Nam hướng tới AFF Cup

Tuyển Việt Nam hướng tới AFF Cup

Tối nay (27/9), tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng tại giải giao hữu tam hùng với tuyển Ấn Độ, nếu kết quả hòa sẽ đăng quang để hướng tới mục tiêu cao nhất tại ...

Tin nóng

Tuyển Futsal Việt Nam: Quyết thắng ngay trận ra quân

Tuyển Futsal Việt Nam: Quyết thắng ngay trận ra quân

Chiều nay (28/9), tuyển Futsal Việt Nam có trận ra quân tại vòng chung kết Futsal châu Á 2022 gặp tuyển Futsal Hàn Quốc. Tự tin chiến thắng với sự dẫn dắt của người thầy mới cũng như tạo lợi thế để vượt qua vòng bảng là điều mà tuyển Futsal Việt Nam đang có lúc này.

Xem nhiều nhất