Giải chạy Marathon đồng hành cùng Sea Games 31: Nơi bản lĩnh, ý chí và tinh thần sáng tạo rèn luyện không ngừng

Agribank News

"Không điều gì là không thể, chỉ cần bạn có đam mê", những khát vọng chinh phục đỉnh cao, những ước mơ liên tục được chắp cánh, tất cả đều đã được quy tụ lại tại đây, nơi 6 vận động viên phong trào của Agribank được vinh dự cùng hơn 200 vận động viên phong trào khác tham gia thi đấu tại SEA Games 31 ở bộ môn Giải chạy Marathon đồng hành cùng SeaGames 31.

Giải chạy Marathon đồng hành cùng Sea Games 31: Nơi bản lĩnh, ý chí và tinh thần sáng tạo rèn luyện không ngừng
6 vận động viên phong trào của Agribank đã sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới tại SEA Games 31.

Chỉ cần bền bỉ, vinh quang sẽ thuộc về bạn

Là vận động viên nữ duy nhất đại diện cho cán bộ nữ Agribank tham gia giải đấu đỉnh cao lần này, Hồ Minh Trang Nhã đã xuất sắc đứng vị trí thứ 4 Top nữ vận động viên phong trào tham gia giải chạy Marathon đồng hành cùng SEA Games. Bạn chia sẻ, được góp mặt tại sân chơi thể thao lớn nhất khu vực - SEA Games là mơ ước của nhiều vận động viên (VĐV) thi đấu đỉnh cao và là ước mơ xa vời của rất nhiều VĐV không chuyên. SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam đã biến ước mơ đó thành hiện thực với Giải Marathon đồng hành cùng SEA Games 31.

"Tuy không được nằm trong Top3 trong giải đấu lần này nhưng tôi hài lòng về thành tích của mình. Dù gặp nhiều khó khăn, tôi luôn tự nhủ bản thân đã đến với cuộc thi thì phải vượt qua chính bản thân mình và cố gắng hết sức", nữ runner chia sẻ sau giải đấu.

Vượt qua bản thân cũng là điều mà Hồ Minh Trang Nhã luôn tâm niệm kể từ ngày bắt đầu đến với bộ môn marathon. Đến với bộ môn bền bỉ này Nhã cho biết, bản thân tìm thấy niềm vui như "tri kỷ" của cuộc đời. Cô giành nhiều thời gian để tập luyện và bị thu hút, thuyết phục khi cảm nhận được những lợi ích của bộ môn này.

"Khi vượt qua vạch đích, tôi gần như đã kiệt sức. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy tự hào vì bản thân đã không bỏ cuộc và kiên trì đến cùng", Hồ Minh Trang Nhã nói về cảm xúc sau đường chạy. Từ một chân chạy phong trào, runner trẻ tuổi tại Cần Thơ này đã trở thành "nữ chiến binh" sẵn sàng chinh phục huy chương tại nhiều giải đấu.

Agribank runner Hồ Minh Trang Nhã (Agribank chi nhánh Cần Thơ II) đã xuất sắc lọt Top4 Vận động viên nữ phong trào tại giải chạy Marathon đồng hành cùng SEAGames31 (với thành tích FM 3:42).
Agribank runner Hồ Minh Trang Nhã (Agribank chi nhánh Cần Thơ II) đã xuất sắc lọt Top 4 Vận động viên nữ phong trào tại giải chạy Marathon đồng hành cùng SEA Games 31 (với thành tích FM 3:42).

Nói về tấm vé dự SEA Games đồng hành cùng các vận động viên chuyên nghiệp, Hồ Minh Trang Nhã cho biết bản thân vừa lo lắng nhưng cũng vui mừng. Đây là lần đầu tiên các vận động viên phong trào được tham gia đường chạy cũng những tên tuổi lớn trong làng điền kinh quốc gia và khu vực Đông Nam Á.

Chia sẻ về việc chuẩn bị cho SEA Games, nữ chân chạy nói: "Tuy bận rộn với công việc, tôi vẫn dành thời gian mỗi tuần để tập luyện thể thao. Đã rất lâu rồi, SEA Games mới trở lại Việt Nam và tôi rất mừng mình cùng với 5 vận động viên phong trào đại diện cho Mái nhà Agribank đã có một kỳ đại hội thể thao đáng nhớ".

Đây là cơ hội cho các VĐV không chuyên nghiệp từ khắp nơi trên cả nước cùng lan tỏa cảm hứng về một tinh thần thể thao mãnh liệt. Và thật thú vị, trong số đó có không ít những nhân viên công sở, những "áo trắng cổ cồn" với thành tích thật đáng nể. 6 vận động viên phong trào của Agribank chính là 1 trong số những con người đặc biệt đó.

Những chàng Agribank runners “cháy hết mình” với công việc và niềm đam mê chạy bộ

Được hỏi về cảm xúc khi thấy tên mình trong danh sách, vận động viên Lê Bảo Long (Agribank chi nhánh Hùng Vương) thổ lộ: “Lúc đó, mình cảm thấy rất tự hào, cảm giác gần như bùng nổ vậy. Với mình đó là một mốc rất ý nghĩa trong hành trình chạy bộ. Đặc biệt, trong số 255 VĐV đồng hành cùng SEA Games lần này, cùng với mình là 05 gương mặt đến từ phong trào Agri-run, là người Agribank.

Đó là anh Nguyễn Mạnh Huyền, Trịnh Ngọc Trường, Nguyễn Thanh Phúc, Nguyễn Văn Hiếu, Hồ Minh Trang Nhã. Họ là những vận động viên, những con người Agribank không chỉ sẵn sàng xông pha vào nhiều địa hình đặc biệt mà còn tràn đầy năng lượng. Tụi mình có thêm chút hãnh diện khi đóng góp một phần công sức rất nhỏ vào việc lan tỏa tinh thần thể thao trong cộng đồng” - anh Long tiết lộ.

Agribank runner Lê Bảo Long (Agribank chi nhánh Hùng Vương) tự hào và hãnh diện khi đóng góp một phần công sức rất nhỏ vào việc lan tỏa tinh thần thể thao trong cộng đồng (Thành tích FM 3:59).
Agribank runner Lê Bảo Long (Agribank chi nhánh Hùng Vương) tự hào và hãnh diện khi đóng góp một phần công sức rất nhỏ vào việc lan tỏa tinh thần thể thao trong cộng đồng (Thành tích FM 3:59).

Nói về hành trình theo đuổi và chinh phục những thử thách, vận động viên Trịnh Ngọc Trường (Agribank chi nhánh Bắc Thanh Hóa) chia sẻ, anh đến với bộ môn chạy bộ đường dài xuất phát từ mong muốn nâng cao sức khỏe bản thân. Càng gắn kết với bộ môn chạy, anh càng nhận thấy, giữa đường chạy và công việc có mối liên hệ đặc biệt, việc chinh phục những trở ngại thách thức, khó khăn trên đường chạy để tới đích cũng giống như vượt qua thử thách, trở ngại trong công việc để đạt được doanh thu, doanh số và kế hoạch kinh doanh. Chạy bộ đường dài giúp anh rèn luyện tính kiên trì, kỷ luật, thấm thía bài học muốn có thành quả thì nhất định phải kiên định với mục tiêu, kế hoạch mình đã đề ra.

“Không có quãng đường nào trải toàn hoa hồng. Mình cũng gặp nhiều chấn thương, kể cả hôm nay mình cũng không đạt được thành tích như kỳ vọng vì chấn thương không mong muốn. Nhưng khi khoác trên người chiếc áo của Agribank, mình tự nhủ bản thân luôn kiên trì và nỗ lực, không ngừng cố gắng và hoàn thành về đích. Đây cũng là trải nghiệm để mình nghiêm túc rà lại kế hoạch tập luyện, phân tích chấn thương và rút kinh nghiệm. Chạy bộ giúp mình không dễ dãi với bản thân, luôn giữ tinh thần không bỏ cuộc”, anh nói.

Đối với Agribank runner Trịnh Ngọc Trường (Agribank chi nhánh Bắc Thanh Hóa), mỗi giải đấu là một thử thách và nỗ lực và quyết tâm chính là
Đối với Agribank runner Trịnh Ngọc Trường (Agribank chi nhánh Bắc Thanh Hóa), mỗi giải đấu là một thử thách và nỗ lực và quyết tâm chính là "đôi giầy trợ lực" giúp anh "đạt đích" thành công (Thành tích FM 4:01).

Những cố gắng, nỗ lực ấy tiếp tục lan toả tinh thần bền bỉ, nỗ lực, vượt thách thức, không ngại dấn thân của những người trẻ Agribank, những người yêu thể thao, yêu chạy bộ. Thành tích suất sắc của các vận động viên phong trào của Agribank trong thời gian qua là một minh chứng cho sự cộng hưởng của giải thể thao phong trào, khi họ liên tục được cọ sát ngay tại những đấu trường chuyên nghiệp và tiếp tục nâng cao thành tích tại các giải phong trào có tính chuyên môn cao.

Khẩu hiệu chính thức của SEA Games 31 "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" đang truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng, đặc biệt là những người yêu chạy bộ đường dài Việt Nam. "Tập luyện thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng là cách chăm sóc sức khỏe chủ động hiệu quả, ít tốn kém nhất cho tất cả mọi người. Chạy bộ đang là bộ môn có số người luyện tập đông đảo nhất. Nền tảng thể lực mạnh mẽ là yếu tố cơ bản để vượt qua mọi thử thách và giành những vinh quang cho bản thân” vận động viên Nguyễn Văn Hiếu (Agribank chi nhánh Bắc Thái Bình) chia sẻ.

Tinh thần và ý chí thép, cùng niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn chạy bộ đã tiếp thêm cho 6 vận động viên Agribank sức mạnh để trở lại mạnh mẽ. Những bước chân đầy mạnh mẽ của 06 vận động viên đã chinh phục đường chạy Marathon SEA Games theo cách ấn tượng nhất. Giải đấu đỉnh cao tại đấu trường SEA Games 31 lần này chính là mảnh ghép tiếp theo góp phần khắc hoạ chân dung những con người Agribank mạnh khỏe, bền bỉ, và tràn đầy khát vọng vươn lên chinh phục những đỉnh cao mới.

Chàng trai Agribank runner trẻ tuổi của Agribank chi nhánh Bắc Thái Bình - Nguyễn Văn Hiếu đã xuất sắc cán đích với thành tích FM 3:27.
Chàng trai Agribank runner trẻ tuổi của Agribank chi nhánh Bắc Thái Bình - Nguyễn Văn Hiếu đã xuất sắc cán đích với thành tích FM 3:27.
Runner U50 đầy nhiệt huyết và quyết tâm của Agribank Sóc Sơn - Nguyễn Mạnh Huyền đã thành công về dích với thành tích FM 3:43.
Runner U50 đầy nhiệt huyết và quyết tâm của Agribank Sóc Sơn - Nguyễn Mạnh Huyền đã thành công về dích với thành tích FM 3:43.
Agribank runner Nguyễn Thanh Phúc (Agribank chi nhánh Bình Thuận) bền bỉ cán đích với thành tích FM 3:50.
Agribank runner Nguyễn Thanh Phúc (Agribank chi nhánh Bình Thuận) bền bỉ cán đích với thành tích FM 3:50.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lãi cho vay giảm chậm

Lãi cho vay giảm chậm

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho rằng, việc xem xét quyết định về lãi suất cho vay là do các ngân hàng và khách hàng thỏa thuận theo cung cầu vốn thị trường và mức độ ...
Rà soát các mục tiêu phát triển bền vững

Rà soát các mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 24/3, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) và tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ phối hợp tổ chức Hội thảo tham vấn Dự thảo Rà soát quốc gia tự nguyện về thực ...

Tin nóng

Lãi cho vay giảm chậm

Lãi cho vay giảm chậm

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho rằng, việc xem xét quyết định về lãi suất cho vay là do các ngân hàng và khách hàng thỏa thuận theo cung cầu vốn thị trường và mức độ tín nhiệm của khách hàng.

Xem nhiều nhất