Giải cứu hàng loạt động vật quý hiếm

Đoàn Xá

Ngày 23/12, Hạt kiểm lâm huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cho biết đã bắt quả tang một đầu nậu tên là Kiều Quốc Tài (51 tuổi, ngụ tại xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc) đang lưu giữ khoảng 100kg thú rừng loại quý hiếm để chuẩn bị cung cấp cho các nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn. Được biết, trong đó hầu hết là các loài thú quý như rắn hổ đất, rắn hổ ri, sóc bụng xám, chồn bạc má, rùa đất, chim cuốc, chim bìm bìm. Đặc biệt trong số này có 3 cá thể mèo rừng được xếp vào nhóm 1B của đông vật quý

Giải cứu hàng loạt động vật quý hiếm

Nhiều loài động vật quý hiếm được giải cứu.

Cũng theo Hạt kiểm lâm Xuyên Mộc, ngay trong ngày đơn vị này đã tiến hành thả tất cả các loại thú rừng trên về Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu thuộc địa bàn Xuyên Mộc để tránh tình trạng các cá thể động vật hoang dã này có thể bị chết, bị thương khi bị giam giữ quá lâu.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Làm thế nào để giữ chân giáo viên?

Làm thế nào để giữ chân giáo viên?

Theo báo cáo của 28 cơ quan trung ương và 63 tỉnh, thành, từ năm 2020 đến 6 tháng đầu năm 2022 có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc. Trong đó khối giáo dục hơn 16.000. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để giữ chân giáo viên (GV) không thôi việc, nghỉ việc ở các cơ sở giáo dục nhà nước?

Xem nhiều nhất