Giai điệu tự hào tháng 7 - Như những huyền thoại

Đức Huynh

Vào lúc 20h hôm nay (29/7) trên kênh VTV1, chương trình Giai điệu tự hào tháng 7 trở lại với khán giả truyền hình với chủ đề “Như những huyền thoại”.

Đây là cuộc hành trình bằng âm nhạc tri ân những huyền thoại trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam.

Các giọng ca như Trọng Tấn, Vũ Thắng Lợi, Nguyễn Ngọc Anh, Phạm Thu Hà, Thanh Thảo (X factor)… sẽ thể hiện những bài ca hùng tráng một thời như: Vết chân tròn trên cát (Trần Tiến), Bế Văn Đàn sống mãi (Huy Du), Liên khúc “Biết ơn chị Võ Thị Sáu - Nguyễn Viết Xuân cả nước yêu thương” (Nguyễn Đức Toàn), Cỏ non Thành cổ (Tân Huyền)... qua phần hòa âm phối khí mới mẻ.

Đặc biệt, xem chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ với cựu chiến binh Trương Xuân Bái ở xóm Thanh Tiến (xã Thạch Môn, Hà Tĩnh), người đồng đội trực tiếp chôn cất anh hùng Bế Văn Đàn…         

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản Mo Mường

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản Mo Mường

Mo Mường là di sản văn hóa phi vật thể, bao hàm nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, nghệ thuật; thể hiện thế giới quan, nhân sinh quan của dân tộc Mường.
Trang trải lòng mình cho câu hát

Trang trải lòng mình cho câu hát

Nhân một thông tin tôi nghe được mà liên tưởng đến những ví von vui vui. Đấy là người ta tâm đắc về một số tỉnh, trong đó có Bắc Ninh ngày càng quan tâm đến văn hóa, ...
Đưa di sản vào đời sống

Đưa di sản vào đời sống

Di sản là vốn quý của mỗi quốc gia. Hiện nay Việt Nam đang nắm giữ kho tàng di sản với trữ lượng lớn...

Tin nóng

Cần 'cú hích' cho điện ảnh vươn xa

Cần 'cú hích' cho điện ảnh vươn xa

Điện ảnh Việt từ đầu năm đến nay bên cạnh số ít phim có doanh thu phòng vé ấn tượng cũng ghi nhận rất nhiều bộ phim thảm bại về doanh số.

Xem nhiều nhất