Giải Emmy 2020: Watchmen làm nên lịch sử với 11 tượng vàng

"Watchmen" - series phim giới hạn có nội dung chống phân biệt chủng tộc - đã ca khúc khải hoàn tại lễ trao giải, khi gặt hái tổng cộng 11 tượng vàng.

Giải Emmy 2020: Watchmen làm nên lịch sử với 11 tượng vàng - Ảnh 1
Người dẫn chương trình Jimmy Kimmel (trái) và nữ diễn viên Jenniffer Aniston tại lễ trao giải truyền hình Emmy lần thứ 72 ở Los Angeles, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Lễ trao giải Emmy lần thứ 72 đã khép lại tại nhà hát Los Angeles vào đêm 20/9 (theo giờ Mỹ).

Lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, sự kiện mang nhiều nét riêng biệt khi việc trao giải thực hiện thông qua cầu truyền hình trực tiếp.

"Watchmen" - series phim giới hạn có nội dung chống phân biệt chủng tộc - đã ca khúc khải hoàn tại lễ trao giải, khi gặt hái tổng cộng 11 tượng vàng, chỉ kém 2 tượng vàng so với kỷ lục 13 tượng vàng Emmy mà series "John Adam" đã giành được tại lễ trao giải Emmy năm 2008.

Series phim của HBO này cũng là tác phẩm nhận được nhiều đề cử nhất cho mỗi hàng mục trao giải gồm 26 đề cử.

Trong 11 hạng mục giải thưởng mà "Watchmen" giành được tại lễ trao giải Emmy năm nay có nữ diễn viên chính, nam diễn viên phụ, biên kịch, nhạc phim, dựng phim, trang phục...

Ra mắt lần đầu tiên năm ngoái, "Watchmen" đã trở thành loạt phim ăn khách nhờ nội dung lấy bối cảnh cũ song phản ánh thực tại về vấn đề nhức nhối của xã hội Mỹ hiện nay - nạn phân biệt chủng tộc.

Ở thể loại phim chính kịch, "Succession" của HBO giành được 4 giải thưởng chính, bao gồm phim, nam diễn viên chính, kịch bản và đạo diễn xuất sắc nhất. Trước đó, phim nhận được tổng cộng 18 đề cử.

Bất ngờ tại lễ trao giải Emmy năm nay là nữ diễn viên Zendaya, 24 tuổi, xuất thân từ các vai diễn trong các bộ phim trẻ em của Disney Channel, đã giành giải nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong "Euphoria," đánh bại những tên tuổi nổi tiếng như Laura Linney trong "Ozark" hay Jennifer Aniston trong "The Morning Show."

Trước đó, series phim hài "Schitt's Creek" đã gặt hái 7 giải thưởng, trong đó có giải series phim hài xuất sắc nhất; các giải nam, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và nam, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất xướng tên nữ diễn viên người Canada Catherine O'Hara cùng hai cha con Eugene Levy, Daniel Levy và nữ diễn viên Annie Murphy.

Đặc biệt, Daniel Levy được 3 giải gồm biên kịch, đạo diễn và nam diễn viên phụ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 72 năm giải Emmy một phim hài giành được tất cả 7 hạng mục giải thưởng trong cùng một năm.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tổ chức diễn đàn văn hóa doanh nghiệp

Tổ chức diễn đàn văn hóa doanh nghiệp

Diễn đàn nhằm đem lại một góc nhìn mới về những thách thức và cơ hội từ Covid-19 và hậu Covid-19; góc nhìn từ văn hóa kinh doanh, góp phần kiến tạo môi trường kinh ...
Nan giải bản quyền sách nói

Nan giải bản quyền sách nói

Dù thu hút hàng trăm ngàn lượt theo dõi, kiếm tiền từ những tác phẩm sách lậu nhưng hầu hết các kênh cá nhân này đều không thanh toán tiền bản quyền cho tác giả hay ...
Bất chợt Phú Quang

Bất chợt Phú Quang

Bất cứ ai yêu nhạc cũng thuộc vài ba bài hát của nhạc sĩ Phú Quang. Vì thế bất cứ lúc nào cũng có thể ngân nga những giai điệu ông đã viết, nhất là những lúc ở Hà ...
Quảng Ninh có 55 di tích quốc gia

Quảng Ninh có 55 di tích quốc gia

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định số 3081/QÐ-BVHTTDL công nhận Di tích lịch sử Miếu Ông - Miếu Bà, thuộc xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ, tỉnh ...

Tin nóng

Trăn trở với sân khấu Thủ đô

Trăn trở với sân khấu Thủ đô

Tự hào là mảnh đất hội tụ tinh hoa văn hóa của cả nước, Hà Nội đang sở hữu một kho tàng để lĩnh vực sân khấu có thể khai thác và phát huy. Thế nhưng, thực tế nguồn “tài nguyên” này đến nay dường như vẫn gặp phải một rào cản “vô hình”.

Xem nhiều nhất