Giai Lai: Tập huấn kiến thức pháp luật cho người có uy tín trong đồng bào DTTS

Hà Lê

Ngày 16/4, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai phối hợp với phòng Tư pháp huyện Chư Pah (tỉnh Gia Lai),  tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho gần 90 người có uy tín, già làng, cán bộ tư pháp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chư Pah.

Giai Lai: Tập huấn kiến thức pháp luật cho người có uy tín trong đồng bào DTTS

Quang cảnh buổi tập huấn.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã nghe báo cáo viên của Sở Tư pháp phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ môi trường 2014; xử lý vi phạm và các tội phạm về môi trường và một số chính sách đang được thực hiện tại vùng DTTS.

Lớp tập huấn này giúp người có uy tín trong vùng DTTS có thêm thông tin, kiến thức về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt là các chính sách dân tộc đang triển khai thực hiện tại địa phương. 

Đồng thời hướng dẫn đồng bào DTTS tích cực phát triển sản xuất nhằm xóa đói, giảm nghèo, phòng chống các tệ nạn xã hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, góp phần phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Đồng thời giúp người uy tín phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong công tác tham gia vận động đồng bào thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.                                                                                                                              

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tết của người Sán Chỉ

Tết của người Sán Chỉ

Khi những nụ đào đá khoe sắc tô điểm thêm cho bản làng cũng là thời điểm bà con người Sán Chỉ ở tỉnh Quảng Ninh đón Tết.
Thú chơi tranh Tết

Thú chơi tranh Tết

Tết đến xuân về, có nhiều thú chơi được nhắc đến. Trong đó có thú chơi tranh Tết, mà ở đây chỉ nói tới tranh Tết của những làng tranh dân gian nổi tiếng.

Tin nóng

Giao mùa ở cuối chân mây

Giao mùa ở cuối chân mây

Pù Luông với những đám mây trắng mỏng mảnh như sương giăng mắc từ đỉnh trời xuống triền thung lũng.

Xem nhiều nhất