Giải thưởng Cánh diều vàng dự kiến sẽ trao trong tháng 5

Minh Quân

Thông tin từ Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, Hội đồng giám khảo Phim truyện điện ảnh của giải thưởng Cánh diều 2019 sẽ “khởi động” lại vào một vài ngày tới đây. Nếu thuận lợi, giải thưởng sẽ được trao vào đầu tháng 5.

Giải thưởng Cánh diều vàng dự kiến sẽ trao trong tháng 5

Đến thời điểm hiện tại, Hội đồng giám khảo của hầu hết các hạng mục giải thưởng đã hoàn thành chấm giải. Riêng phim truyện điện ảnh Hội đồng giám khảo chưa tiến hành chấm thi. Dự kiến, Hội đồng giám khảo phim điện ảnh sẽ làm việc trong 4 ngày, mỗi ngày chấm 4 phim. Sau khi hoàn tất, Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ tiến hành trao giải. Hội cũng đã quyết định, Lễ trao giải lần này sẽ không tổ chức rầm rộ như nhiều năm trước. Thay vào đó, Hội chỉ tiến hành một buổi lễ trao cúp, giải thưởng với quy mô nhỏ gọn ở Hà Nội và TPHCM.

Giải Cánh diều năm 2019 có 113 tác phẩm tham gia tranh giải, trong đó có 16 phim truyện điện ảnh, 13 phim truyện truyền hình, 34 phim tài liệu, 12 phim khoa học, 15 phim hoạt hình, 17 phim ngắn, 6 công trình nghiên cứu.         

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giải “cơn khát” kịch bản điện ảnh

Giải “cơn khát” kịch bản điện ảnh

Sau gần 3 tháng phát động, ngày 31/12, tại Hà Nội, Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm ...
Rối ren nhập khẩu phim

Rối ren nhập khẩu phim

Quá trình hội nhập, phim nước ngoài tràn vào các rạp của Việt Nam là điều đương nhiên. Nhưng thực tế thì việc quản  lý của cơ quan chức năng và khai thác của doanh ...
Điện ảnh chuyển mình vào 4.0

Điện ảnh chuyển mình vào 4.0

Điện ảnh là một trong những lĩnh vực có vai trò quan trọng đối với đời sống văn hóa, cũng như góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Thế nhưng, lâu nay, nhiều ...
Trở về giữa yêu thương

Trở về giữa yêu thương

Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 17/12, VTV1 sẽ phát sóng bộ phim “Trở về giữa yêu thương” của đạo diễn Trịnh Lê Phong.
Cơ hội nào cho điện ảnh Việt

Cơ hội nào cho điện ảnh Việt

Chăm chỉ tham gia vòng sơ loại giải Oscar, liên tiếp giành giải thưởng tại các LHP quốc tế nhưng nhìn lại, điện ảnh Việt đã có và đang được gì?

Tin nóng

Xem nhiều nhất