: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:04:22 10/12/2017

Giải trí cuối tuần

Nhân dịp chào đón Giáng sinh và năm mới 2018, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ (50 Đào Duy Từ, Hà Nội) đang có triển lãm điêu khắc - tranh “Chân dung”. Triển lãm trưng bày gần 40 tác phẩm được thể hiện bằng nhiều chất liệu khác nhau của các họa sĩ như: Đỗ Dũng, Trịnh Tú, Phương Bình, Tào Linh, Hoàng Thị Phương Liên…

Giải trí cuối tuần

Còn tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đang diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn chào xuân 2018 với chủ đề “Món ngon vùng miền”. Gần 160 đồng bào của 13 dân tộc đến từ 11 địa phương tham gia chuỗi hoạt động sẽ giới thiệu những nét văn hóa ẩm thực cùng các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán để du khách thêm hiểu những nét văn hóa truyền thống của đất nước, con người Việt Nam.

Khán giả yêu nhạc tuần này có thể tìm nghe đĩa nhạc có tên ngắn gọn: “Vietnam”. Đây là album nhạc giao hưởng đầu tiên của Việt Nam với âm hưởng dân gian, kết hợp giữa nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ phương Tây. Album gồm 9 bản nhạc, trong đó 6 bản do nhạc trưởng Lưu Quang Minh sáng tác, đó là “Hội non sông”, “Non sông một dải”, “Vùng đất kỳ diệu”, “Ngày rực rỡ”, “Ánh sáng sau những đám mây”, “Earth story”. Tác giả Nguyễn Đức Hải Phong đóng góp trong album bản nhạc “Sông thu”. 2 tác phẩm còn lại là Bản giao hưởng số 40 của Mozart và Bản giao hưởng Định mệnh của Beethoven được Lưu Quang Minh chuyển soạn, hòa âm mới cho dàn nhạc.

Giải trí cuối tuần - 1

Ngoài ra công chúng cũng có thể tìm nghe album vol 9 của ca sĩ Mỹ Tâm. Album mang cái tên giản dị “Tâm”, gồm 12 ca khúc do các nhạc sĩ Đức Trí, Khắc Hưng, Phan Mạnh Quỳnh, Vũ Cát Tường và Mỹ Tâm sáng tác và 1 “hidden track” (ca khúc ẩn danh không có tên trong phần giới thiệu ở bìa đĩa) như một món quà bất ngờ dành cho người hâm mộ.

Tuần tới, đêm nhạc “Việt Nam ơi, ta bước tiếp” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 15-12, tại sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội). Đêm nhạc được tổ chức nhân 10 năm ngày mất của nhạc sĩ Huy Du.     

Trúc Mai