‘Huyền thoại Mẹ’

Hoàng Minh

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ Nữ Việt Nam, vào 20h ngày 18/10, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội), báo Văn hóa sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Huyền thoại Mẹ”.

‘Huyền thoại Mẹ’

Với thời lượng 90 phút, “Huyền thoại Mẹ” sẽ mang đến cho khán giả nhiều ca khúc đẹp về Mẹ, về những người phụ nữ Việt Nam đảm đang, giàu tình yêu thương.

Tham gia chương trình có các giọng ca như Anh Thơ với “Đất nước lời ru” và “Nhật ký của mẹ”; nữ ca sĩ trẻ Minh Chuyên với ca khúc “Tìm lại lời ru”, một ca khúc nhạc phim cũng là một điểm nhấn khác ở “Huyền thoại Mẹ”; ca sĩ Trọng Tấn với “Người mẹ của tôi” và “Về thăm mẹ”; Bích Hồng với “Chín bậc tình yêu”; Sèn Hoàng Mỹ Lam với ca khúc chủ đề “Huyền thoại Mẹ”; Tân Nhàn tha thiết với “Mẹ yêu con”, “Điều không thể mất”... “Ru con”, một ca khúc mới của nhạc sĩ Thành Chung cũng được kỳ vọng sẽ tạo một dấu ấn cho đêm nhạc. Ca sĩ Hoàng Tùng sẽ kết lại đêm “Huyền thoại Mẹ” với ca khúc “Nơi ấy con tìm về” của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

Sự pha trộn, xen kẽ giữa những ca khúc đã “nằm lòng” trong tâm thức của các thế hệ người nghe và những ca khúc mới, trong một sợi dây kết nối xuyên suốt là tình yêu, là xúc cảm về Mẹ chính là sức hút của “Huyền thoại Mẹ” với người yêu nhạc.

Chia sẻ về đêm nghệ thuật, Tổng Biên tập Báo Văn hóa Chu Thu Hằng tâm sự: “Đây là lần đầu tiên Báo Văn hóa tổ chức một đêm nhạc có chủ đề về Mẹ, một chủ đề gần gũi, thiêng liêng và luôn ấm áp với mỗi con người. Nhân kỷ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam “Huyền thoại Mẹ” là món quà ý nghĩa bằng âm nhạc mà những người tổ chức chương trình gửi đến những người Mẹ giản dị mà vô cùng vĩ đại đó”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Mùa hè trong em’

‘Mùa hè trong em’

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam  vừa thông báo kế hoạch tổ chức các hoạt động trong tháng 7/2020 với chủ đề “Mùa hè trong em”.
Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Ngày 5/7, khoảng 300 thành viên của 40 Câu lạc bộ sáo diều trên cả nước đã cùng tụ họp về TP Nam Định để tham dự liên hoan Diều toàn quốc lần thứ nhất.
‘Tôi yêu Hà Nội’

‘Tôi yêu Hà Nội’

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đài PTTH Hà Nội ra mắt chương trình truyền hình mới mang tên “Tôi yêu Hà Nội”.
‘Xem đêm - Càng đêm’

‘Xem đêm - Càng đêm’

Là chủ đề trưng bày ánh sáng của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Đức Phương (tức Phương Giò) và KTS Nguyễn Hà sẽ ra mắt người xem vào ngày 5/7 tại Manzi Exhibition Space (Hà ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất