Làm quen trên mạng

Cẩm

Kết bạn ngày nay là việc dễ như trở bàn tay. Ở cuộc sống bên ngoài trước đây chí ít nếu không quảng giao thì cũng phải có địa vị xã hội ghê gớm mới có thể có tới hàng nghìn người bạn. Nhưng bây giờ, ngoài vài ngàn người được phép kết bạn chính thức, “người quảng giao” có thể có tới hàng triệu người khác theo dõi và tương tác cùng được.

Bạn theo nghĩa cũ phải quen biết, gặp gỡ, giao lưu… Bạn ngày nay có thể không cần gặp gỡ, chưa từng gặp gỡ ở ngoài đời, vẫn có thể nằm trong danh sách bạn bè. Nói đúng ra là khá phổ biến “bạn phây” chưa từng gặp mặt ngoài đời. Chả sao, khi mà suy cho cùng việc cần chia sẻ từ những vấn đề vĩ mô đến những tâm sự thầm kín đều là nhu cầu của con người, thuộc về con người. 

Thậm chí khi người ta gặp nhau mỗi ngày, cũng chưa chắc đã có thể nói những điều mà người ta có thể nói với một người bạn nào đó, chỉ quen trên mạng. Cho nên, có kết bạn tất nảy sinh những mối tình từ mạng. Đôi khi người ta có thể còn yêu nhau, trước khi gặp gỡ nhau thực ở ngoài đời.

Đối với một số người có sẵn phẩm chất “săn lùng cái đẹp”, mạng xã hội là điều kiện quá tốt để họ phát huy. Và nếu có những mối tình có cái kết đẹp nhờ làm quen trên mạng, thì lại cũng có nhiều bi kịch nảy sinh từ đây.

Nhẹ nhất là vỡ mộng về nhau. Một người bạn từng kể rất thích một cô gái trong danh sách bạn bè. Cho tới một ngày hẹn gặp ở bên ngoài, thì té ngửa khi ảnh và người khác xa nhau. Một cô gái khác chat với người trong mộng mỗi ngày, thề non hẹn biển thế nào chả biết, tới lúc hẹn gặp nhau thật thì thấy anh chàng mất hút, và nút block được phát huy (về nút block sẽ có một bài khác đề cập tới). Rồi nghe kể rằng cô gái ấy không vừa, tìm tới tận cơ quan “người trong mộng”. Không biết gặp rồi có vỡ mộng không?    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Mùa hè trong em’

‘Mùa hè trong em’

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam  vừa thông báo kế hoạch tổ chức các hoạt động trong tháng 7/2020 với chủ đề “Mùa hè trong em”.
Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Ngày 5/7, khoảng 300 thành viên của 40 Câu lạc bộ sáo diều trên cả nước đã cùng tụ họp về TP Nam Định để tham dự liên hoan Diều toàn quốc lần thứ nhất.
‘Tôi yêu Hà Nội’

‘Tôi yêu Hà Nội’

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đài PTTH Hà Nội ra mắt chương trình truyền hình mới mang tên “Tôi yêu Hà Nội”.
‘Xem đêm - Càng đêm’

‘Xem đêm - Càng đêm’

Là chủ đề trưng bày ánh sáng của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Đức Phương (tức Phương Giò) và KTS Nguyễn Hà sẽ ra mắt người xem vào ngày 5/7 tại Manzi Exhibition Space (Hà ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất