Nhà hát kịch Việt Nam khởi công hai vở diễn mới

Ngọc Nhung

Ngày 19/3, Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức lễ khởi công hai vở diễn “Còn mãi với thời gian” và “Sự trở lại của chằn tinh xanh” đồng thời triển khai kế hoạch hoạt động tiêu biểu quý I,II năm 2019.

Nhà hát kịch Việt Nam khởi công hai vở diễn mới

“Còn mãi với thời gian” là vở kịch chứa đựng nhiều tâm huyết của tác giả Nguyễn Đăng Chương do đạo diễn Kiều Minh Hiếu dàn dựng. Câu chuyện kể về cuộc sống thời hậu chiến ở một miền quê nông thôn. Chiến tranh đã qua đi nhưng nỗi đau vẫn còn đó.Vở kịch tái hiện sinh động, cảm xúc nhưng đầy chân thực về tình yêu, sự bao dung nhân ái của bà mẹ Việt Nam. Cao trào của tác phẩm sẽ được truyền tải từ tình yêu thương, ngọn lửa, hơi ấm của bà mẹ dành cho những người con đã chịu hy sinh mất mát để dành lấy độc lập cho Tổ quốc.

Ngay sau “Còn mãi với thời gian”, “Sự trở lại của chằn tinh xanh” cũng được khởi công và được dàn dựng theo mô hình xã hội hóa. Đây là xu hướng phát triển chung của tất cả các nhà hát nói riêng và ngành nghệ thuật biểu diễn nói chung. 

Mỗi một tác phẩm nghệ thuật ra đời phải có đời sống của riêng nó, phải đi sâu vào khán giả, đi sâu vào nghệ thuật quần chúng, NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam nhấn mạnh về hướng phát triển của nhà hát trong thời gian tới.

Chia sẻ ngay sau lễ khởi công hai vở diễn mới, lãnh đạo Nhà hát Kịch Việt Nam đã công bố kế hoạch hoạt động tiêu biểu trong năm 2019. Trong đó, nổi bật là chuyến lưu diễn châu Âu đến từ lời mời của Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global), đoàn gồm 30 diễn viên sẽ tham dự biểu diễn tại Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Forum - VGLF) lần thứ nhất vào các ngày 30, 31/3, tại lâu đài Salomon de Rothschild, Paris, CH Pháp. 

Đồng thời, đoàn cũng sẽ có những chương trình biểu diễn đặc sắc tại các nước Đức, Hungary, Séc, Ba Lan…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Mùa hè trong em’

‘Mùa hè trong em’

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam  vừa thông báo kế hoạch tổ chức các hoạt động trong tháng 7/2020 với chủ đề “Mùa hè trong em”.
Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Ngày 5/7, khoảng 300 thành viên của 40 Câu lạc bộ sáo diều trên cả nước đã cùng tụ họp về TP Nam Định để tham dự liên hoan Diều toàn quốc lần thứ nhất.
‘Tôi yêu Hà Nội’

‘Tôi yêu Hà Nội’

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đài PTTH Hà Nội ra mắt chương trình truyền hình mới mang tên “Tôi yêu Hà Nội”.
‘Xem đêm - Càng đêm’

‘Xem đêm - Càng đêm’

Là chủ đề trưng bày ánh sáng của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Đức Phương (tức Phương Giò) và KTS Nguyễn Hà sẽ ra mắt người xem vào ngày 5/7 tại Manzi Exhibition Space (Hà ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất