: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:43:16 06/05/2020

Phòng chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh

Ngày 5/5, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát động cuộc thi “Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh”. Cuộc thi nhằm tôn vinh những nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 của các đơn vị chức năng và người dân Việt Nam.

Theo thông tin từ BTC, ảnh dự thi là các  tác phẩm thể hiện đất nước, con người Việt Nam trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày, trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19, những tấm gương điển hình, những chiến sĩ trên tuyến đầu phòng chống dịch. Đồng thời đề cao những mặt tích cực của mọi tầng lớp xã hội chung tay góp sức tham gia chống dịch Covid-19. Khuyến khích những những tác phẩm giàu ý nghĩa mang hơi thở cuộc sống, những hình ảnh thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Các bức ảnh sẽ là minh chứng rõ nét cho tinh thần đoàn kết Việt Nam, sự đồng lòng và quyết tâm của người dân Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Đảng và Chính phủ, các cấp, các địa phương, cả hệ thống chính trị nhằm hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an sinh, an toàn xã hội.

Quy định về tác phẩm tham dự, là tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực báo chí được sáng tác từ khi bùng phát dịch Covid-19 tại Việt Nam. Hội đồng thẩm định sẽ chọn những tác phẩm phù hợp để trưng bày triển lãm. Ảnh dự triển lãm dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, chiều dài nhất của file ảnh tối thiểu 3000pixels, độ phân giải 300dpi.

Mỗi tác giả có quyền gửi 20 tác phẩm (ảnh đơn hoặc ảnh bộ, phóng sự ảnh). Ảnh tham gia triển lãm có thể là ảnh màu hoặc đen trắng.Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: www.trienlamanhCovid-19.vn đến hết ngày 20/5/2020. Dự kiến, triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 1/6/2020 tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam, phố Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.

Ban Tổ chức sẽ trưng bày triển lãm các tác phẩm được chọn. Dự kiến trưng bày từ 150 đến 200 tác phẩm. Triển lãm không có giải thưởng như thông lệ các cuộc thi hoặc liên hoan.

Những tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm, ngoài việc chi trả nhuận ảnh, Hội sẽ cấp Bằng chứng nhận và tính điểm (Cấp khu vực) theo Quy chế của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.      

Thủy Anh