Quà tháng 5 dâng Người

Minh Quân

Như một món quà dâng tặng vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Bác, vào tối ngày 18/5, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Báo Văn hóa sẽ tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Quà tháng 5 dâng Người”.

Quà tháng 5 dâng Người

Ảnh minh họa.

Nối dài những cảm xúc sau thành công của chương trình được tổ chức năm 2017, “Quà tháng 5 dâng Người” sẽ tiếp tục mang tới khán giả những ca khúc nổi tiếng nhất về Bác Hồ, là những giai điệu đầy ắp nhớ thương đã ăn sâu trong tâm khảm, tiềm thức của các thế hệ khán giả Việt Nam. 

Trong đó, các ca khúc như Dấu chân phía trước (Phạm Minh Tuấn, Hồ Thi Ca), Tiếng hát giữa rừng Pác Bó (Nguyễn Tài Tuệ), Đôi dép Bác Hồ (nhạc Văn An, thơ Tạ Hữu Yên), Mùa thu nhớ tiếng Bác (Đặng An Nguyên), Bác Hồ, một tình yêu bao la (Thuận Yến), Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người (Trần Khiết Tường), Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác (An Thuyên), Lời ca dâng Bác (Trọng Loan), Bác Hồ sống mãi cùng Tây Nguyên (Lê Lôi, biên đạo NSƯT Kim Chung), Người là Hồ Chí Minh (Ewan MacColl), Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người (Trần Khiết Tường)… sẽ là nhạc mục đặc biệt, gồm những ca khúc đẹp nhất đã được ê kíp thực hiện chương trình lựa chọn với mong muốn sẽ có được một chương trình nghệ thuật hoàn hảo, đong đầy cảm xúc. 

Bên cạnh đó, nét mới ở “Quà tháng 5 dâng Người” năm nay là cùng với những bài hát nổi tiếng về Bác Hồ, vóc dáng chương trình được xây dựng phong phú hơn với sự xuất hiện của nhiều màn hát múa và các ca khúc ngợi ca vẻ đẹp, tình yêu quê hương đất nước, như Người Hà Nội (Nguyễn Đình Thi), Tình đất đỏ miền Đông (Trần Long Ẩn), múa Hương Sen (âm nhạc Quang Vinh, biên đạo NSND Kim Chung), Giai điệu Tổ quốc (Trần Tiến), Liên khúc Việt Nam ngàn năm gấm hoa (nhạc sĩ Mai Kiên, biên soạn âm nhạc Quang Vinh, biên đạo NSƯT Thanh Nam).
Điểm nhấn của chương trình năm nay là cách dàn dựng, hòa âm phối khí mới lạ. Những giọng ca thổi hồn vào chuỗi ca khúc đi cùng năm tháng trong chương trình đặc biệt này có thể kể đến NSND Thái Bảo, NSƯT Quốc Hưng cùng các nghệ sĩ Phương Thảo, Minh Đức, PLoong Thiết, các nhóm nhạc Pha Lê, Thăng Long…

Chia sẻ về chương trình, Tổng Biên tập Báo Văn Hóa Chu Thu Hằng cho biết “Quà tháng 5 dâng Người không kỳ vọng sẽ là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thịnh hành của thị trường âm nhạc, tuy nhiên, đây sẽ là một chương trình nghệ thuật được xây dựng nghiêm túc và có chiều sâu”.

Bà Hằng cũng chia sẻ năm trước, năm nay và cả những năm sau này, Báo Văn Hóa cùng các đơn vị đồng tổ chức hy vọng rằng Quà tháng 5 dâng Người sẽ thực sự là một điểm hẹn nghệ thuật ý nghĩa, nơi tái hiện trọn vẹn và đẹp đẽ nhất về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác Hồ bằng ngôn ngữ tuyệt vời là âm nhạc… 

“Những ca khúc về Bác Hồ, về quê hương đất nước luôn mang đến cho người nghe sự xúc động, những cảm xúc chân thực và không thể thay thế. Sự đón nhận của khán giả trong đêm nhạc năm trước đã trở thành động lực để Báo Văn Hóa tiếp tục hướng đến xây dựng và tổ chức những chương trình nghệ thuật giàu ý nghĩa, trong đó “Quà tháng 5 dâng Người” sẽ được chăm chút và từng bước hoàn thiện để trở thành một điểm hẹn nghệ thuật vào mỗi tháng 5” Tổng biên tập báo Văn hóa nhấn mạnh. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Mùa hè trong em’

‘Mùa hè trong em’

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam  vừa thông báo kế hoạch tổ chức các hoạt động trong tháng 7/2020 với chủ đề “Mùa hè trong em”.
Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Ngày 5/7, khoảng 300 thành viên của 40 Câu lạc bộ sáo diều trên cả nước đã cùng tụ họp về TP Nam Định để tham dự liên hoan Diều toàn quốc lần thứ nhất.
‘Tôi yêu Hà Nội’

‘Tôi yêu Hà Nội’

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đài PTTH Hà Nội ra mắt chương trình truyền hình mới mang tên “Tôi yêu Hà Nội”.
‘Xem đêm - Càng đêm’

‘Xem đêm - Càng đêm’

Là chủ đề trưng bày ánh sáng của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Đức Phương (tức Phương Giò) và KTS Nguyễn Hà sẽ ra mắt người xem vào ngày 5/7 tại Manzi Exhibition Space (Hà ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất