Ra mắt loạt chương trình nóng trên kênh VTV1

Ngọc Nhung

Nằm trong kế hoạch đổi mới khung giờ, nội dung các chương trình phát sóng trên kênh VTV1, sáng 28/12, Ban thời sự Đài Truyền hình Việt Nam ra mắt loạt chương trình “Hôm nay”. Chuỗi chương trình được kỳ vọng tạo diện mạo mới, hiện đại, cập nhật đa chiều cho khán giả theo dõi trên kênh VTV1,  chính thức phát sóng từ ngày 1/1/2019.

Ra mắt loạt chương trình nóng trên kênh VTV1

Nhà báo Nguyễn Thu Hà - Phó trưởng Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Chuỗi chương trình gồm: “5’ hôm nay”, “Việt Nam hôm nay”, “Thế giới hôm nay”, “Vấn đề hôm nay” được sắp xếp phát sóng vào các khung giờ lần lượt là 12h15, 17h30, 22h00 và 22h15 hàng ngày trên kênh VTV1.

Cùng có chung từ “hôm nay” trong tên gọi, các chương trình này đặt tiêu chí hàng đầu là bám sát những sự kiện diễn ra trong ngày, cung cấp thông tin cập nhật, phân tích chuyên sâu, đa chiều, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh về những gì diễn ra hôm nay ở Việt Nam và thế giới. 

“5’ hôm nay” có thời lượng không quá 5 phút (12h15), cung cấp những thông tin liên quan đến sự an toàn của mỗi người và gia đình, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn lao động…nhằm nhắc nhở và chỉ dẫn về an toàn cho cộng đồng.

“Việt Nam hôm nay” (17h30) với thời lượng 50 phút, cập nhật thông tin về an ninh trật tự, sức khỏe, giáo dục…là những phân tích đa chiều với sự tham gia của các lãnh đạo, chuyên gia, nhân vật nổi tiếng. 

“Thế giới hôm nay” (22h00) là chương trình tin tức quốc tế xâu chuỗi toàn bộ các sự kiện và tin tức thế giới trong ngày, với sự xuất hiện của phóng viên thường trú VTV tại 10 quốc gia trên thế giới.

Và “Vấn đề hôm nay” (22h15) bình luận các sự kiện, vấn đề nổi bật và quan trọng trong ngày, được dẫn dắt bởi các biên tập viên nhiều kinh nghiệm.

Chia sẻ tại buổi họp báo, nhà báo Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam nêu rõ, với đặc thù của mỗi chương trình và giờ phát sóng trải dài từ trưa, chiều, tối, loạt chương trình này sẽ là những điểm hẹn không thể bỏ qua với những khán giả mong muốn tìm kiếm thông tin chính thống, đáng tin cậy, có giá trị trong ngày và hiểu sâu hơn về bức tranh thời sự trong nước và quốc tế. Đội ngũ dẫn loạt các chương trình “Hôm nay” đều là những biên tập viên có trình độ, năng động, và nhiều kinh nghiệm. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hà Nội reo vang reo’

‘Hà Nội reo vang reo’

Là chủ đề là dự án phi lợi nhuận do Tổ chức Nghiên cứu, thực hành và giáo dục nghệ thuật Wonder thực hiện.
Khai trương Bảo tàng Tố Hữu

Khai trương Bảo tàng Tố Hữu

Bảo tàng Tố Hữu được xây dựng trên cơ sở Nhà lưu niệm Tố Hữu trong khuôn viên của nhà D9 - Làng quốc tế Thăng Long (Hà Nội).

Tin nóng

Tết Trung thu phố cổ 2020

Tết Trung thu phố cổ 2020

Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức khai mạc chương trình “Tết Trung thu phố cổ 2020”. Chương trình diễn ra từ nay đến hết ngày 1/10, tại khu vực chợ Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem nhiều nhất