Trình chiếu vở kịch tuyệt tác Lucrèce Borgia

T.T.

Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội vừa cho biết sẽ có buổi trình chiếu duy nhất giới thiệu vở kịch Lucrèce Borgia - một trong những tuyệt tác kịch tiêu biểu nhất của Nhà hát kịch danh tiếng nước Pháp La Comédie-Française, tại khán phòng L’Espace vào ngày 15/6 tới.

Trình chiếu vở kịch tuyệt tác Lucrèce Borgia

Qua phần dàn dựng tinh tế của thầy phù thủy - đạo diễn tài năng Denis Podalydès và thiết kế phục trang của nhà tạo mẫu lừng danh Christian Lacroix, kiệt tác văn học Lucrèce Borgia của Victor Hugo dẫn dắt khán giả vào một hành trình cảm xúc độc nhất vô nhị, giữa yêu thương và thù hận, giữa đốn mạt và thanh tao. Vở kịch xoay quanh số phận của nhân vật cùng tên Lucrèce Borgia - một người phụ nữ mang trên mình đầy đủ những tội lỗi xấu xa, bại hoại nhất của nhân loại : Sát nhân, ngoại tình, loạn luân. Có thể nói Lucrèce là hiện thân của quỷ dữ. 

Tuy nhiên, Lucrèce dưới tay bút tài hoa của Victor Hugo vẫn hiện lên lấp lánh yêu thương. Có lẽ ẩn sau bóng tối của tội ác, Lucrèce vẫn là một người mẹ luôn khao khát vùng thoát ra khỏi cái ác, để được con trai đón nhận và yêu thương. Hiếm có tác phẩm bi kịch nào có thể khai thác tình mẫu tử một cách sâu sắc như tác phẩm này. Dù Lucrèce có là quỷ dữ thì con quỷ đó cũng là một người mẹ yêu con vô bờ bến. Đúng như đạo diễn Denis Podalydès chia sẻ: “Victor Hugo đã viết Lucrèce Borgia để kể cho chúng ta về viên ngọc quý trong thẳm sâu tâm hồn của mỗi ác quỷ”, Lucrèce Borgia chắc chắn là một tác phẩm kịch đáng mong đợi của công chúng yêu kịch Pháp tại Hà Nội mùa hè này.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất