Trống hội trăng thu

M.Quân

Là chủ đề chương trình vui Tết Trung thu  tại Hoàng thành Thăng Long sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 8/9. Đây là hoạt động thường niên với mong muốn tái hiện những hình ảnh, âm thanh tươi mới, rộn rã, của Tết trung thu truyền thống.

Trống hội trăng thu

Đặc biệt là hình ảnh những chiếc trống hội đủ kích thước, màu sắc được trưng bày, sắp đặt, gợi nhớ không gian hội hè, lễ tết rất quen thuộc ở mỗi làng quê Việt Nam. Tại chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động lý thú dành cho các em nhỏ như xem biểu diễn múa sư tử, hát trống quân; chụp ảnh, check-in tại không gian trang trí ngoài trời; trải nghiệm làm bánh Trung thu và một số đồ chơi truyền thống; tham gia các trò chơi dân gian…

Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình là chiếc trống hội đủ kích thước, màu sắc được trưng bày và gợi nhớ không gian hội hè, lễ tết rất quen thuộc ở mỗi làng quê Việt Nam.           

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Mùa hè trong em’

‘Mùa hè trong em’

Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam  vừa thông báo kế hoạch tổ chức các hoạt động trong tháng 7/2020 với chủ đề “Mùa hè trong em”.
Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Về Nam Định xem nghệ nhân thả diều

Ngày 5/7, khoảng 300 thành viên của 40 Câu lạc bộ sáo diều trên cả nước đã cùng tụ họp về TP Nam Định để tham dự liên hoan Diều toàn quốc lần thứ nhất.
‘Tôi yêu Hà Nội’

‘Tôi yêu Hà Nội’

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đài PTTH Hà Nội ra mắt chương trình truyền hình mới mang tên “Tôi yêu Hà Nội”.
‘Xem đêm - Càng đêm’

‘Xem đêm - Càng đêm’

Là chủ đề trưng bày ánh sáng của nghệ sĩ thị giác Nguyễn Đức Phương (tức Phương Giò) và KTS Nguyễn Hà sẽ ra mắt người xem vào ngày 5/7 tại Manzi Exhibition Space (Hà ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất