Giảm án cho 2 cha con hành hung thương binh ở Chương Mỹ, Hà Nội

Theo VOV

Thương binh Hoàng Tiến Vin đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo hành hung mình trong vụ việc xảy ra cuối tháng 1/2017.

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm.

Tòa án Hà Nội ngày 14/8 mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo trong vụ án hành hung thương bình Hoàng Tiến Vin ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội xảy ra vào cuối tháng 1/2017.

Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Bá Nhu (51 tuổi), con trai bị cáo là Nguyễn Bá Tài (25 tuổi), cùng trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Ngoài ra còn có Bùi Bá Hùng (23 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Các bị cáo bị tòa án sơ thẩm quy kết tội Cố ý gây thương tích.

Theo bản án sơ thẩm, chiều tối 25/1/2017, Nhu đi xe ô tô chở Tài và con dâu xuôi theo hướng Quốc lộ 6A về hướng chợ Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ).

Tại khu vực Hòa Sơn, thị trấn Chúc Sơn, ô tô của bị cáo Nhu va chạm với xe ba bánh của thương binh Hoàng Tiến Vin.

Hậu quả, ô tô bị gãy vỡ gương chiếu hậu, vỡ kính chắn gió cánh cửa xe phía trước, xây xước phía sau xe.

Sau va chạm, người lái xe ba bánh không dừng lại mà bỏ chạy nên Nhu cùng con trai hô hoán người dân đuổi theo.

Thấy vậy, Bùi Bá Hùng đã lấy xe máy chở Nhu đuổi theo, còn Tài đi nhờ một xe máy khác. Ngoài hai cha con Nhu, còn có một số người dân đuổi theo nhằm chặn xe ba bánh của ông Vin.

Đến khu vực thôn Phượng Đồng, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hùng đuổi kịp và chặn xe ba bánh lại. Về phần Nhu đã xuống xe nhặt nửa viên gạch bên đường ném thẳng vào bả vai của thương binh Vin.

Dù bị chặn xe nhưng ông Vin vẫn tiếp tục điều khiển xe đi tiếp nhưng do vết thương ở vai, đường hẹp nên xe đi chậm.

Lúc này, một số người dân chặn xe của ông Vin lại, cùng lúc Hùng ập tới đánh thẳng vào đầu ông Vin. Tài thì áp sát lôi thương binh điều khiển xe ba bánh ngã xuống đường.

Khi thương binh Hoàng Tiến Vin bị ngã, hai cha con Nhu xông vào đấm, tát, Hùng thì khóa tay lái xe ba bánh rồi đưa về phía xe máy của mình để quay lại hiện trường vụ tai nạn.


Bị cáo Hùng quay xuống khán phòng xin lỗi ông Hoàng Tiến Vin.

Nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông do ông Vin điều khiển xe ba bánh đi không đúng phần đường va chạm với xe ô tô của Nhu, sau đó rời khỏi hiện trường. Về phần thương binh sau khi bị hành hung đã bị thương tích 15%.

Nguyễn Bá Nhu bị tòa án sơ thẩm tuyên phạt 27 tháng tù giam, Bùi Bá Hùng và Nguyễn Bá Tài cùng mức án 15 tháng tù giam.

Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Bùi Bá Hùng cũng đã bồi thường bổ sung cho ông Hoàng Tiến Vin.

Ngoài ra, ông Hoàng Tiến Vin cũng có đơn xin tòa án cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Xem xét các tình tiết của vụ án cũng như các tình tiết mới tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo của các bị cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo: Nguyễn Bá Nhu 18 tháng tù. Hai bị cáo Nguyễn Bá Tài và Bùi Bá Hùng cùng mức án 15 tháng tù treo.

Sau phiên tòa, bị cáo Nguyễn Bá Tài bắt tay cảm ơn thương binh Hoàng Tiến Vin khi đã viết đơn xin giảm án cho các bị cáo trong vụ án.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất