Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đính chính phát ngôn 'Hoàn trả 2 lô vaccine gia hạn'

Việt Thắng

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cho rằng, phát ngôn của mình chiều nay là “chưa đúng thẩm quyền”.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đính chính phát ngôn 'Hoàn trả 2 lô vaccine gia hạn'
Ông Trần Thế Cương

Trong thông cáo gửi tới báo chí vào tối 7/12, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cho hay: “Chiều 7/12, tại phiên thảo luận tổ đại biểu của kỳ họp thứ 3, HDND TP Hà Nội khóa XVI về các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, đề cập về việc tiêm vaccine cho trẻ em, do chưa nắm được đầy đủ thông tin tôi đã trao đổi về việc Hà Nội hoàn trả 2 lô vaccine tăng hạn sử dụng. Việc phát ngôn trên là chưa đúng thẩm quyền”.

Trước đó, tại phiên thảo luận tổ của kỳ họp HĐND TP Hà Nội, chiều 7/12, ông Trần Thế Cương cho biết vừa rồi thành phố được phân bổ vaccine trong số 2 lô Pfizer tăng hạn sử dụng, song “đến thời điểm này đã hoàn trả lại 2 lô đó”.

Ngày 1/12, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà xác nhận với báo chí việc đơn vị đã nhận được phản ánh của phụ huynh về 2 lô vaccine Pfizer gần 3 triệu liều (số 124001 và 123002) tăng hạn sử dụng, và quyết định tạm dừng tiêm hai lô này, xin ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế; còn các lô vaccine khác vẫn triển khai tiêm bình thường.

Ông Trần Thế Cương là Thành ủy viên. Trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo, ông là Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Để mọi người, mọi nhà đều có Tết

Để mọi người, mọi nhà đều có Tết

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác tặng quà chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Bộ Công an có 2 tân Thứ trưởng

Bộ Công an có 2 tân Thứ trưởng

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương và Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội ...

Xem nhiều nhất