: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:20:49 17/06/2019

Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định tiếp xúc với Mặt trận và các tổ chức thành viên

Chiều ngày 17/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đoàn ĐBQH tỉnh với Mặt trận và các tổ chức thành viên sau kì họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định tiếp xúc với Mặt trận và các tổ chức thành viên

Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đoàn ĐBQH tỉnh với Mặt trận và các tổ chức thành viên sau kì họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tham dự hội nghị có ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các ông (bà) trong Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Phi Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phan Phi Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các vị trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các tổ chức thành viên, các hội đồng tư vấn, các vị doanh nhân, trí thức tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo trước các đại biểu về kết quả kì họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp này đã thông qua 7 luật (Luật Giáo dục; Luật Kiến trúc; Luật Quản lý thuế; Luật Đầu tư công; Luật Thi hành án hình sự; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Sở hữu trí tuệ) và 10 Nghị quyết, cho ý kiến 9 Dự luật án Luật. Đồng thời xem xét báo cáo của Chính phủ đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018 và tình hình triển khai thực hiện những tháng đầu năm 2019 và các hoạt động khác.

Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định tiếp xúc với Mặt trận và các tổ chức thành viên - 1

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu của Mặt trận và các tổ chức thành viên bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đạt được như: Quốc hội đã xem xét các báo cáo và tiến hành chất vấn về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ, thể hiện trách nhiệm của Quốc hội trong việc giám sát đến cùng đối với việc thực hiện những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm.

Đồng thời, các đại biểu cũng nêu một số ý kiến về những vấn đề gây bức xúc trong cử tri như: yêu cầu Bộ GTVT xử lý những sai phạm trong thực hiện cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn; cần tăng chế tài, xử phạt nghiêm các trường hợp sử dụng ma túy, rượu, bia, chất kích thích khác khi điều khiển phương tiện giao thông; công tác phòng chống tham nhũng cần được xử lý mạnh mẽ và triệt để hơn…

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, ông Lê Kim Toàn, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải trình các kiến nghị đại biểu quan tâm. Với các vấn đề khác, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ trình lên Quốc hội, Chính phủ trong kỳ họp tới.

Anh Phương