Hà Nội: Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng giám sát hơn 4.000 công trình, dự án

Quỳnh Anh

Trong năm 2019, các Ban TTND đã thực hiện giám sát tổng số 6.393 vụ việc, phát hiện 1.390 vụ có dấu hiệu vi phạm, kiến nghị với chính quyền các cấp, các cơ quan có thẩm quyền 1.378 vụ việc.

Các Ban GSĐT của cộng đồng đã tham gia giám sát 4.017 công trình, dự án. Thông qua hoạt động giám sát đã phát hiện 302 vụ vi phạm, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý kịp thời 287 vụ vi phạm, chủ yếu về các lĩnh vực hoạt động đầu tư không đúng quy cách, sai quy định, các việc làm gây lãng phí, thất thoát vốn và tài sản của Nhà nước… Nhìn chung, hoạt động của Ban TTND, Ban GSĐT của cộng đồng đã tập trung vào những vấn đề trọng tâm, bức xúc của đời sống xã hội, những dự án có ánh hưởng trực tiếp tới đời sống nhân dân.      

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giám sát để nâng cao tuổi thọ công trình

Giám sát để nâng cao tuổi thọ công trình

Nhờ giám sát tốt nên các hoạt động ngày càng đi vào nề nếp để phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi tiêu cực, tham nhũng ở địa phương, được nhân dân tin tưởng và ủng hộ.
Nam Định: Kè biển bị sập tan hoang

Nam Định: Kè biển bị sập tan hoang

Trước khi công trình kè biển bảo vệ Khu du lịch sinh thái Rạng Đông gặp sự cố nghiêm trọng, Công ty Cổ phần Sông Đà-Hà Nội đã triển khai hoạt động khai thác cát khu ...
Trách nhiệm lớn lao

Trách nhiệm lớn lao

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020 đã kịp thời tôn vinh 7 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học - công nghệ tiêu biểu, được ứng dụng kịp thời, hiệu quả trong ...

Tin nóng

Nâng cao vai trò của nhân dân trong việc giám sát, kiểm tra

Nâng cao vai trò của nhân dân trong việc giám sát, kiểm tra

Chiều ngày 22/9, Đoàn kiểm tra công tác dân chủ - pháp luật, khảo sát trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Hội đồng tư vấn Dân chủ - Pháp luật của UBTƯ MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ.

Xem nhiều nhất