: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:46:52 24/11/2019

Kon Tum: Thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW và công tác giáo dục giai đoạn 2013-2019

Cuối tuần qua, Đoàn Giám sát của UBTƯ MTTQ Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Kon Tum về tình hình thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW và công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên giai đoạn 2013-2019.

Kon Tum: Thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW và công tác giáo dục giai đoạn 2013-2019

Quang cảnh buổi làm việc.

Tiếp đoàn giám sát có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cùng lãnh đạo các sở, ngành và một số đơn vị giáo dục.

Thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, quy mô và mạng lưới trường, lớp các bậc học, cấp học trên địa bàn tỉnh Kon Tum phát triển đều khắp, các loại hình trường tiếp tục được hoàn thiện, nhất là loại hình trường bán trú, phổ thông dân tộc nội trú, tạo cơ hội học tập cho mọi lứa tuổi. Mạng lưới cơ sở giáo dục thường xuyên, trung tâm học tập cộng đồng được mở rộng, ngày càng hoạt động có hiệu quả.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hòa,  Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum thông tin cho Đoàn giám sát về những khó khăn đặc thù của tỉnh Kon Tum trong triển khai thực  hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, nhất là thực hiện xã hội hóa để xây dựng các trường mầm non tại các xã vùng sâu, vùng xa.

Ông Nguyễn Văn Hòa đề nghị Đoàn giám sát cần có kiến nghị Chính phủ tăng cường đầu tư, hỗ trợ cùng với địa phương để thực hiện Nghị quyết 29 được tốt hơn. Đồng thới có chính sách ưu đãi đối với các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư xây dựng các cơ sở giáo dục tư thục, tạo điều kiện về đất đai để đầu tư xây dựng các trường học tư thục tại địa phương

Phát biểu tại buổi làm việc, ông  Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả của tỉnh Kon Tum đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới tỉnh Kon Tum tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc nâng cao chất lượng giáo dục, chú trọng bồi dưỡng trình độ cho giáo viên để phù hợp với chương trình giáo dục mới; quan tâm đầu tư cơ sở, trang thiết bị dạy học mới để phù hợp với chương trình mới; làm tốt hơn nữa sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên; đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong các nhà trường.

 Đối với công tác phân luồng cho học sinh, các cơ sở dạy nghề cần xác định nhu cầu đào tạo nghề theo nhu cầu ngành nghề thực tế để sau khi ra trường sinh viên dễ có việc làm; nhà trường cần tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp để đào tạo nghề theo nhu cầu đặt hàng cung cấp nhân lực có tay nghề doanh nghiệp có nhu cầu.

 Hà Lê