Thanh Hóa: Góp ý vào dự thảo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh

Nguyễn Chung

Ngày 27/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo thông báo của Mặt trận tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVII.

Thanh Hóa: Góp ý vào dự thảo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh

Quang cảnh Hội nghị.

Trước kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVII, MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh tổ chức 77 cuộc tiếp xúc cử tri ở 31 đơn vị bầu cử của 27 huyện, thị xã, thành phố.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri và nhân dân đã kiến nghị nhiều ý kiến về các lĩnh vực nông nghiệp; công nghiệp; quy hoạch, đầu tư, xây dựng cơ bản; giao thông, thủy lợi; quản lý đất đai, tài nguyên và bảo vệ môi trường; văn hóa, xã hội; y tế; chế độ chính sách...

Tại hội nghị, cử tri là đại diện khối đoàn thể, các hội đặc thù và các thành viên trong hội đồng tư vấn MTTQ tỉnh Thanh Hóa cho rằng: MTTQ tỉnh đã tập hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến HĐND tỉnh, đặc biệt đã đánh giá những kết quả đạt được, những tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Các cử tri cũng đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến đang còn băn khoăn như: Tỉnh cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện tốt chương trình mỗi xã một sản phẩm tiêu biểu; cần xây dựng thêm chợ đầu mối ở các vùng miền để tiêu thụ sản phẩm cho nhân dân; sớm giải quyết tình trạng ô nhiễm nguồn nước phục vụ nước sạch sinh hoạt cho nhân dân thành phố Thanh Hóa; giải quyết dứt điểm vấn đề quản lý đất ở các nông trường; tăng cường quản lý khai thác cát trái phép.

Cử tri đề nghị tỉnh cần có phương án giải quyết vấn đề chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng tiếng Anh đạt thấp; chuẩn bị tốt cho chương trình cải cách giáo dục được thực hiện từ năm 2020; tiếp tục đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, đào tạo cán bộ cho y tế xã...

Tại hội nghị, đại diện HĐND tỉnh Thanh Hóa cũng đã thông báo đến các đại biểu dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVII.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giám sát để nâng cao tuổi thọ công trình

Giám sát để nâng cao tuổi thọ công trình

Nhờ giám sát tốt nên các hoạt động ngày càng đi vào nề nếp để phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi tiêu cực, tham nhũng ở địa phương, được nhân dân tin tưởng và ủng hộ.

Tin nóng

Làm xanh sạch môi trường: Không trông chờ, ỷ lại

Làm xanh sạch môi trường: Không trông chờ, ỷ lại

Không trông chờ ỷ lại, tại các khu dân cư, nhiều hộ gia đình đã tình nguyện hiến đất, đóng góp công sức, kinh phí và trực tiếp tham gia xây dựng, cải tạo hệ thống thoát nước thải qua đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Xem nhiều nhất