Tốt nghiệp ĐH chính quy có về làm cán bộ không chuyên trách cấp xã?

          Tấn Thành - Chí Đại

Bà Nguyễn Thị Hồng (Bí thư xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) cho rằng, với mức phụ cấp như vậy thì liệu rằng chúng ta có tuyển được sinh viên đại học chính quy về xã làm cán bộ không chuyên trách không?. Trong khi đó, quy định mức chuẩn hộ nghèo ngày một nâng lên.

Tốt nghiệp ĐH chính quy có về làm cán bộ không chuyên trách cấp xã?

Bà Nguyễn Thị Hồng, Bí thư xã Đại Hiệp phát biểu ý kiến tại hội nghị. 

Sáng 16/9, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị phản biện xã hội “Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định về số lượng, chức danh, mức phụ cấp, mức phụ cấp kiêm nhiệm đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; mức bồi dưỡng đối với người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố, chế độ hỗ trợ thôi việc đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã dôi dư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”.

Ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các nội dung như: Đối tượng áp dụng và không áp dụng đã phù hợp, đầy đủ; Quy định khuyến khích việc kiêm nhiệm để nâng cao thu nhập cho những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, tổ dân phố như dự thảo… có đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ trong điều kiện tỉnh ta đang sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã và thôn, tổ dân phố; Mức phụ cấp hàng tháng như dự thảo đề xuất đã đảm bảo đời sống của người hoạt động không chuyên trách cấp xã trong điều kiện hiện nay chưa; Phương án bố trí, chức  danh đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã ở khối (khối Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội) đối với từng loại xã như dự thảo đề xuất;…

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng (Bí thư xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) cho rằng, muốn tuyển cán bộ không chuyên trách phải có trình độ chính quy, với mức phụ cấp như vậy thì liệu rằng chúng ta có tuyển được đại học chính quy vào xã làm cán bộ không chuyên trách không?. Trong khi đó, quy định mức chuẩn hộ nghèo ngày một nâng lên.

“Với trình độ đại học, đã nhiều năm công tác tại địa phương, có kinh nghiệm công tác, chúng ta nghiên cứu nâng mức phụ cấp hợp lý hơn cho từng chức danh cụ thể; đối với các chức danh thuộc khối Đảng, khối chính quyền, và Phó công an, quân sự có mức phụ cấp ít nhất = 2.0; Còn với chức danh Mặt trận, đoàn thể kiêm nhiệm thêm một việc để có mức phụ cấp tương đương = 2.0”, bà Nguyễn Thị Hồng nói.

Sau Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tổng hợp đầy đủ các ý kiến, gửi cơ quan chức năng để hoàn thiện dự thảo nghị quyết này trước khi trình HĐND tỉnh Quảng Nam xem xét thông qua.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhùng nhằng quy hoạch 'treo'

Nhùng nhằng quy hoạch 'treo'

Phần lớn các “khu đất vàng” hoặc siêu dự án hạ tầng của TP HCM vẫn đang chịu chung số phận quy hoạch “treo”, có nơi kéo dài hơn 20 năm.

Xem nhiều nhất