Giám sát thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới SGK phổ thông

Hồng Phúc

Đại diện Sở GDĐT TP HCM kiến nghị sớm có văn bản cụ thể định biên cho ngành giáo dục khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, đảm bảo đủ định biên theo định mức số tiết quy định.   

Giám sát thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về đổi mới SGK phổ thông - Ảnh 1

Ngày 21/7, Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM do bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP dẫn đầu đã có buổi làm việc, giám sát tại Sở GDĐT, liên quan đến thực hiện Nghị quyết 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông.

Báo cáo của Sở GDĐT TP HCM cho biết, hiện tất cả các trường tiểu học trên địa bàn thành phố đã hoàn tất lựa chọn SGK. Trong đó, cả 5 bộ SGK do Bộ GDĐT phê duyệt đều được các trường lựa chọn và chiếm tỷ lệ cao nhất là bộ “Chân trời sáng tạo” do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở GDĐT TP HCM kiến nghị sớm có văn bản cụ thể định biên cho ngành giáo dục khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, đảm bảo đủ định biên theo định mức số tiết quy định.      

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mẹo khử mùi xe ô tô đơn giản, hiệu quả

Mẹo khử mùi xe ô tô đơn giản, hiệu quả

Những chiếc xe mới thường hay có mùi nhựa và mùi bọc ghế da. Nhưng đối với những chiếc xe cũ đã qua sử dụng mùi khó chịu xuất phát từ chỗ ngồi sàn xe, kẽ hở giữa ...

Tin nóng

Nghĩa Lộ, Yên Bái: Ám ảnh bãi rác lộ thiên

Nghĩa Lộ, Yên Bái: Ám ảnh bãi rác lộ thiên

Bãi rác lộ thiên tiếp nhận khoảng 24 tấn rác mỗi ngày, không được xử lý theo đúng quy định của môi trường, thuộc địa bàn thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân cực khổ.

Xem nhiều nhất