Giang hồ dán 'mác' doanh nhân, showbiz

Hải Phong

Mới đây, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã bắt vợ chồng Phú Lê vì có liên quan đến một vụ cố ý gây thương tích. Trước đó, Công an tỉnh Thái Bình cũng đã bắt giam vợ chồng Đường “nhuệ” về hành vi tương tự. Phú Lê và Đường “nhuệ” đều là các đối tượng giang hồ cộm cán, nhưng lại khá nổi tiếng bởi từng đóng phim, quan hệ với nhiều nghệ sĩ thành danh, núp dưới vỏ bọc doanh nhân thành đạt...

Vợ chồng Đường "nhuệ".
Vợ chồng Đường "nhuệ".

Treo thưởng đánh dằn mặt đối tác

Phú Lê (tên thật là Lê Văn Phú, SN 1980, quê Yên Bái) được biết đến với vẻ bề ngoài khá bặm trợn, đầu trọc lóc, cơ thể phủ kín những hình xăm. Không chỉ có vẻ bề ngoài “chứng thực” giang hồ “xịn”, điều mà Phú Lê gây sự chú ý hơn đối với mọi người là khi xuất hiện trong các clip livestream trên mạng xã hội và YouTube, trên người Phú Lê vàng đeo lủng lẳng, dị hợm, như: Vòng cổ hình đại bàng, nhẫn, lắc tay... Cũng như Khá Bảnh, Phúc “XO” hay Huấn “hoa hồng”, Phú Lê ở trong top những nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội, được nhiều người theo dõi.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều (SN 1985, quê Hà Nam) có trong tay khá nhiều đàn em đầu trâu mặt ngựa chuyên dùng để dằn mặt những người trái ý hay làm phật lòng chúng. Đó là lý do mà khi có mâu thuẫn với “hot girl xăm trổ” Đào Chile (tên thật là Trần Thị Đào, SN 1990, ở huyện Đan Phượng, Hà Nội), vợ chồng Phú lê đã sai đám đàn em xã hội đen đến đánh dằn mặt với cái giá treo thưởng là 20 triệu đồng. Không gặp được Đào Chile, đám đàn em của vợ chồng Phú Lê tìm đến nhà mẹ đẻ của chị này dùng tuýp sắt vụt túi bụi vào người nhà. Hậu quả, bà Nguyễn Thị Nga (SN 1951, mẹ của Đào Chile) và em gái là bà Nguyễn Thị Bé (SN 1953, dì của Đào Chile) bị thương nặng phải nhập viện.

Theo điều tra của cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội, Đào Chile và vợ chồng Phú Lê quen biết nhau khi thực hiện một sản phẩm hài vào Tết 2017. Sau đó, Lã Thúy Kiều nhiều lần mời Đào Chile về nhà để quảng bá sản phẩm cho mình. Sau thời gian hợp tác, Đào Chile tách ra làm riêng thì bị Lã Thúy Kiều nói xấu, gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Bức xúc, ngày 18/7, Đào Chile livetream trên trang facebook cá nhân đặt vấn đề tại sao lại bị vợ chồng Phú Lê đối xử như vậy. Ngay trong tối đó, Lã Thúy Kiều huy động đàn em tìm Đào Chile và treo thưởng ai đánh sẽ được 20 triệu đồng.

Trưa 3/8, đám đàn em của vợ chồng Phú Lê đi 1 ô tô, 2 xe máy về nhà mẹ đẻ của Đào Chile (ở cụm 9, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) vào giả vờ mua chó. Khi bà Bé bước ra thì bị chúng dùng tuýp sắt đánh liên tiếp vào người. Tiếp đó, thấy bà Nga bước ra, đám đầu trâu mặt ngựa hỏi “có phải mẹ con Đào Chile không?”. Khi bà Nga xác định đúng mình là mẹ đẻ của Đào Chile lập tức bị đám đàn em của vợ chồng Phú Lê dùng tuýp sắt vụt tới tấp vào người. Sau khi hành hung mẹ đẻ và dì ruột của Đào Chile, trước khi bỏ đi, đám giang hồ còn dặn với lại: “Mày về nói với con Đào là đừng lôi tên anh chị tao ra, không chết mẹ chúng mày đấy”.

Vợ chồng Phú Lê.
Vợ chồng Phú Lê.

Giang hồ bỗng thành... showbiz

Vốn là một giang hồ xã hội đen khét tiếng lẫy lừng, nhưng Phú Lê lại được biết đến như một thành viên của giới showbiz. Người ta bắt đầu chú ý nhiều tới Phú Lê từ bộ phim “Chạm mặt giang hồ” dài gần 50 phút được tung lên kênh YouTube vào tháng 1/2019. Sau đó Phú Lê tiếp tục làm một số phim ca nhạc, trong đó nổi lên có “Đời là thế thôi” được nhiều người theo dõi và đạt hàng chục triệu view. Từ đó, Phú Lê nổi lên như một nghệ sĩ tài ba, giao du với nhiều nghệ sĩ thành danh trong giới showbiz và được mời đi biểu diễn ở một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước.

Dựa vào sự nổi tiếng này, hai vợ chồng Phú Lê thường xuyên livestream trên mạng xã hội để bán hàng online. Hiện, trang facebook cá nhân Phú Lê có tới hơn 400.000 lượt người theo dõi. Kênh YouTube của Phú Lê có gần 2 triệu người đăng ký theo dõi, chuyên đăng tải nhạc, phim ca nhạc với nội dung rao giảng đạo lý, tình anh em giang hồ cùng nhiều cảnh bạo lực, nhưng có tới hàng chục triệu lượt người xem. Riêng phim “Chạm mặt giang hồ” Phú Lê đóng chung với Đường “nhuệ” đạt tới hơn 35 triệu view. Phú Lê luôn được các “dân chơi” tôn sùng như là một “anh hùng hảo hớn”.

Tương tự như vợ chồng Phú Lê, vợ chồng Đường “nhuệ” (tên thật Nguyễn Xuân Đường, SN 1971, ở TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cũng từ một đôi uyên ương đầu gấu đầu mèo bỗng dưng trở thành người nổi tiếng trong giới showbiz. Ngoài phim “Chạm mặt giang hồ” đóng chung với Phú Lê, Đường “nhuệ” còn đóng một số phim khác đưa lên YouTube và trở nên nổi tiếng. Và chính từ sự nổi tiếng đó, Đường “nhuệ” kết giao được với nhiều nghệ sĩ tên tuổi, thường mời họ về nhà chơi, dự tiệc, ca hát. Vào mỗi dịp vợ chồng Đường “nhuệ” tổ chức sinh nhật, có tới hàng trăm người tham gia, ngoài đám đàn em đầu trâu mặt ngựa, còn có cả một số quan chức địa phương và hàng chục nghệ sĩ nổi tiếng dự tiệc với những lời chúc tụng, tung hô vợ chồng Dương - Đường lên mây xanh.

Tuy nhiên, tới khi vợ chồng Dương - Đường bị bắt giam về hàng loạt tội danh: Cố ý gây thương tích, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, cưỡng đoạt tài sản... thì hầu hết số nghệ sĩ danh tiếng từng ăn nhậu nhiều lần ở nhà Đường “nhuệ”, ở quán... đều hạ hết ảnh chụp chung với vợ chồng giang hồ này xuống không còn để trên trang facebook cá nhân của họ nữa. Nhiều người còn chối bỏ đã từng thân quen, thậm chí kết nghĩa anh em với Đường “nhuệ” vì sợ bị “dính bùn”. Thế mới biết các cụ cấm có nói sai câu nào, “có ăn tìm tới, đánh nhau tìm đi”. Tình nghĩa “anh em giang hồ” mà Phú Lê, Đường “nhuệ” và nhiều giang hồ mạng khác cố sức ra rả trên YouTube là thế đó.

Xã hội đen khoác áo doanh nhân

Không chỉ là người nổi tiếng trong giới showbiz, vợ chồng Đường “nhuệ” còn được mọi người biết tới như là một doanh nhân thành đạt trên đất Thái Bình. Không ít lần, vợ chồng Đường “nhuệ” bỏ tiền cướp của dân lành ra làm từ thiện để che đậy bản chất lưu manh của chúng. Một tay chúng cưỡng đoạt tài sản của những gia đình có người thân quá cố, một tay chúng thò ra một phần rất nhỏ trong số cướp được để “làm từ thiện”. Với danh nghĩa kinh doanh trong lĩnh vực hỏa táng người chết, vợ chồng Đường “nhuệ” bắt gia đình người quá cố phải nộp “phế” 500.000 đồng.

Không chỉ thò bàn tay bẩn vào lĩnh vực kinh doanh hóa thân hoàn vũ, vợ chồng Dương - Đường còn nhúng tay vào lĩnh vực bất động sản, thâu tóm những khu đất vàng trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Hầu hết các cuộc đấu giá đất tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Bình đều có sự góp mặt của vợ chồng Dương - Đường, và tất nhiên chúng luôn là người chiến thắng. Mỗi lần đi dự đấu giá đất, vợ chống Đường “nhuệ” đều dẫn theo một lũ đàn em đầu trâu mặt ngựa, xăm trổ đầy người đứng xung quanh khu vực đấu giá để đe dọa, hành hung, ép những người dự đấu giá phải bỏ cuộc hoặc nhường lại suất nếu cố tình tham gia đấu giá.

Có trường hợp dù bị đàn em của Đường “nhuệ” đe dọa không được tham gia đấu giá nhưng không nghe, kết quả sau khi trúng đấu giá lô đất đã bị chúng lôi vào đánh đạp dã man ngay trong sân trụ sở UBND xã. Hành vi côn đồ của Đường “nhuệ” và đám đàn em ngang nhiên giữa thanh thiên bạch nhật, ngay tại trụ sở UBND xã nhưng không có bất cứ ai dám lên tiếng hay vào can ngăn. Cuối cùng vì không chịu được đòn thù của đám đàn em xã hội đen của Đường “nhuệ”, người trúng đấu giá lô đất đã phải bỏ cuộc, nhượng lại suất đó cho vợ chồng “doanh nhân” Dương – Đường.

Ngang ngược hơn nữa, vợ chồng Đường “nhuệ” còn cho đám đàn em tới chiếm giữ trụ sở Công ty Lâm Quyết, đập phá tài sản, ép ông chủ nhượng lại công ty vì vay nợ của vợ chồng Dương – Đường 1,7 tỷ đồng. Vậy nhưng Công an TP Thái Bình đã ra quyết định không khởi tố vụ án cướp tài sản tại trụ sở Công ty Lâm Quyết, để Đường “nhuệ” và đám đàn em thoát êm. Không chỉ có vậy, sau đó Công an tỉnh Thái Bình lại khởi tố vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết với tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên án. Tuy nhiên, sau đó TAND Cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm đã tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại.

Đồng thời, HĐXX cấp phúc thẩm cũng yêu cầu cơ quan tố tụng tỉnh Thái Bình hủy thông báo không khởi tố vụ án của Công an TP Thái Bình, khôi phục điều tra vụ án chiếm giữ trụ sở Công ty Lâm Quyết, để làm rõ có hay không hành vi cướp tài sản và hủy hoại tài sản của Đường “nhuệ” và đám đàn em. Còn hàng loạt hành vi côn đồ, xã hội đen của Đường “nhuệ” được núp dưới vỏ bọc doanh nhân thành đạt mà bài viết chưa thể liệt kê hết. Song, tin rằng những kẻ như vợ chồng Đường “nhuệ” trước sau gì cũng sẽ phải trả giá, chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khi nào không nên ăn sầu riêng?

Khi nào không nên ăn sầu riêng?

Sầu riêng là loại trái cây giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý khi thưởng thức loại trái cây này.
Nhờ có mẹ, chúng ta có mặt trên cõi đời

Nhờ có mẹ, chúng ta có mặt trên cõi đời

“Vâng, đúng vậy, nhờ có mẹ mà chúng ta có mặt ở cõi đời này. Chỉ riêng điều đó thôi chúng ta đã thấy biết ơn mẹ”, nhà văn - họa sĩ Trần Thị Trường chia sẻ.
Nhận mặt luống cày

Nhận mặt luống cày

Trước cuộc sống nhiều đổi thay, tôi sẽ bảo lưu hình ảnh luống cày xưa trong tâm tưởng mình, với những chú trâu bò nhiệt thành và cần mẫn, để mỗi mùa lại về, nhận mặt ...

Tin nóng

Sách giáo khoa: Đến hẹn lại… lo

Sách giáo khoa: Đến hẹn lại… lo

Bây giờ chúng ta cũng có thể áp dụng hình thức cho học sinh mượn sách, nhưng có điều nếu SGK năm nào cũng đổi thì rất khó để thực hiện.

Xem nhiều nhất