Giao bài tập đếm 100 triệu hạt gạo cho học sinh tiểu học

Ngọc Linh

Mới đây, một giáo viên dạy toán họ Su ở thành phố Quảng Đông (Trung Quốc) đã bị chỉ trích gay gắt vì giao bài tập đếm 100 triệu hạt gạo cho học sinh lớp 5.

Tuy nhiên, nữ giáo viên giải thích rằng thay vì đếm từng hạt gạo, cô hy vọng các học sinh đếm 100 hạt trước, sau đó nhân với 10 hoặc 100, cho tới khi đạt 100 triệu. 

Giáo viên này cho biết, trong số 40 học sinh của mình đã có 10 em hoàn thành bài tập đặc biệt bằng cách sử dụng cốc đo lường hoặc các dụng cụ khác để đếm gạo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Hậu Covid vẫn có những vấn đề của nó, mà nổi lên hơn cả những tin đồn thất thiệt rằng truyền máu sẽ gây nhiều hệ lụy. Từ đó dẫn đến phong trào "máu tinh khiết".
Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Trong lúc người Argentina vỡ òa vì vô địch World Cup, thì cũng là lúc thông tin kinh tế đã đưa họ trở về thực tại. Theo dữ liệu chính thức được công bố hôm 6/1, nền ...
IMF bớt bi quan về kinh tế thế giới

IMF bớt bi quan về kinh tế thế giới

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã nâng dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu lên 2,9% trong năm 2023, cao hơn 0,2 điểm % so với dự báo công bố hồi tháng 10/2022.
Hút lao động trong 'bão' lạm phát

Hút lao động trong 'bão' lạm phát

Từ trợ cấp lạm phát đến đào tạo lại kỹ năng cho người lao động, các công ty ở Nhật Bản đang nỗ lực giúp nhân viên chống lại “cơn sốt” giá cả và khủng hoảng lao động.
Sự đột phá từ ChatGPT

Sự đột phá từ ChatGPT

Theo tạp chí Forbes (Mỹ), trong khi trí tuệ nhân tạo (AI) đang được cải thiện, thì việc ra mắt ChatGPT đã thay đổi cuộc chơi.

Tin nóng

Xem nhiều nhất