Giao ban Cụm Mặt trận các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc

Nguyễn Phượng

Ngày 3/12, tại Thái Nguyên, Cụm thi đua Ủy ban MTTQ các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021. Dự Hội nghị có bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đại diện Ủy ban MTTQ các tỉnh trong Cụm.

Các đơn vị trong Cụm ký kết giao ước thi đua năm 2022.
Các đơn vị trong Cụm ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Cụm thi đua các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc gồm 7 tỉnh: Bắc Giang, Bắc Kạn, Phú Thọ, Hòa Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Yên Bái. Năm 2021, Ủy ban MTTQ các tỉnh trong Cụm đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của các địa phương, linh hoạt, đổi mới nhằm triển khai hiệu quả chương trình công tác Mặt trận.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cụm thi đua đã tăng cường vận động nhân dân, các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ Vaccine với tổng số tiền và hiện vật tiếp nhận trị giá trên 1.000 tỷ đồng; vận động Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội được trên 260 tỷ đồng.

Các hoạt động vì người nghèo và vận động ủng hộ chương trình an sinh xã hội được Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh trong Cụm quan tâm triển khai thực hiện. Năm 2021, các tỉnh trong Cụm Thi đua đã vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội được trên 260 tỷ đồng, từ nguồn quỹ trên, các tỉnh đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa trên 3.200 căn nhà cho hộ nghèo; kịp thời cứu trợ đột xuất, giúp đỡ hội viên về ngày công lao động, về vật chất, vốn, giống vật nuôi cây trồng nhằm giúp đỡ nhau phát triển sản xuất, tăng thu nhập, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Năm 2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các tỉnh trong Cụm thi đua đã thống nhất hỗ trợ xã Điềm Mặc, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên triển khai lắp đặt “Tuyến đường thắp sáng làng quê và hệ thống camera giám sát an ninh” hỗ trợ hoạt động của mô hình Khu dân cư tự quản thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã thông tin tới hội nghị những thành tựu phát triển của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, trong những thành tựu tỉnh đạt được, có đóng góp quan trọng của MTTQ các cấp để Thái Nguyên vững vàng thực hiên thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Bà Nguyễn Thanh Hải hy vọng, Ủy ban MTTQ các tỉnh trong Cụm sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị, góp phần phát triển vùng trung du và miền núi phía Bắc ngày càng giàu mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên và ghi nhận những kết quả đạt được của các thành viên trong Cụm. Năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh trong Cụm thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, địa phương để xây dựng và triển khai chương trình công tác năm 2021, đổi mới và sáng tạo, khắc phục những khó khăn và đạt được những kết quả nổi bật; góp phần quan trọng vào sự thành công chung của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng vững chắc khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt là vận động nhân dân tham gia ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19, Vì người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội….

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đề nghị, các thành viên trong Cụm tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh…

Tại hội nghị, các đại biểu cũng suy tôn các đơn vị xuất sắc và ký giao ước thi đua năm 2022. Theo đó, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên được suy tôn là đơn vị xuất sắc toàn diện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sống cùng dân, lo cho dân

Sống cùng dân, lo cho dân

Đó là những gì chúng tôi cảm nhận ở ông Phạm Văn Khương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Châu Giang (thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam). Ông chia sẻ, năm nay là năm thứ 7 ...
Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

Là người trưởng thành từ cơ sở, từ Bí thư Chi đoàn buôn, Bí thư kiêm Trưởng buôn cho đến Phó Chủ tịch, Chủ tịch HĐND xã Ea Nam, năm 2017 ông Y Blun Niê (49 tuổi, ...

Xem nhiều nhất