Giao chỉ tiêu thu hồi nợ thuế

Tổng cục Hải quan vừa ban hành Quyết định 866/QĐ/TCHQ ngày 23/3/2018 giao chỉ tiêu thu hồi và xử lý nợ thuế quá hạn năm 2018 cho một số Cục Hải quan tỉnh, thành phố và Cục Kiểm tra sau thông quan với tổng nợ phải thu hồi và xử lý là hơn 630 tỷ đồng.

Chỉ tiêu thu hồi nợ bao gồm các khoản nợ thuế chuyên thu quá hạn, tiền chậm nộp thuế đối với các khoản nợ chuyên thu quá hạn phát sinh trước ngày 1/1/2018 của các tờ khai đã thông quan (bao gồm 100% khoản nợ thuế có khả năng thu) tính đến thời điểm 31/12/2017. 

Cục trưởng Cục Hải quan các tỉnh, thành phố và Cục Kiểm tra sau thông quan có trách nhiệm tổ chức thực hiện thu hồi và xử lý nợ thuế để đạt được chỉ tiêu đã giao. Đồng thời, theo dõi, quản lý và đề xuất xử lý những khoản nợ khó thu tại đơn vị.

Bên cạnh đó Thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc hải quan không để phát sinh nợ mới trong năm 2018. Trường hợp phát sinh nợ mới phải triển khai ngay các biện pháp thu hồi nợ, tiếp tục áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo quy định, định kỳ báo cáo kết quả thu hồi nợ theo từng tháng.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

C.T Land lỗ khủng bao nhiêu?

C.T Land lỗ khủng bao nhiêu?

Trong bối cảnh hậu Covid, kinh tế gặp nhiều biến động và hàng loạt doanh nghiệp phải lao đao vì dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp thua lỗ nặng, nhiều doanh nghiệp Bất ...
10 tháng tăng chi 9,7%

10 tháng tăng chi 9,7%

Ngày 9/11, Bộ Tài chính phát đi thông cáo công bố tổng chi ngân sách nhà nước 10 tháng đạt 1.260,2 nghìn tỷ đồng, bằng 72,1% dự toán, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm ...
M&A như một làn sóng

M&A như một làn sóng

Sự tăng trưởng ổn định của kinh tế Việt Nam đã giúp ngành ngân hàng tăng trưởng tốt.

Tin nóng

Xem nhiều nhất