Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác thi THPT ở Long An

Đoàn Xá

Sáng 26/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 đã trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức thi và phòng thi tại địa bàn tỉnh Long An. Tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (TP Tân An), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã kiểm tra phòng lưu trữ đề thi, bài thi, quy trình giám sát.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác thi THPT ở Long An

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra, động viên các thí sinh ở TP Tân An.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đi thăm phòng hội đồng, động viên tinh thần thầy cô coi thi đúng quy chế, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sau đó, Bộ trưởng gặp gỡ các phụ huynh ngoài cổng trường, hỏi thăm và chúc các thí sinh cố gắng thi tốt.

Đánh giá công tác tổ chức thi ở tỉnh Long An, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kết luận: “Qua kiểm tra thực tế tại các cụm thi, nhìn chung Long An và các địa phương trong cả nước năm nay có sự chuẩn bị rất tốt và thực hiện đúng theo những quy định của quy chế. Tuy nhiên, tôi cũng có nhiều nhắc nhở trực tiếp với những điểm thi về những điểm chưa tốt. Về vấn đề chấm thi, ngoài những giải pháp kỹ thuật mà quy chế đã đưa ra, sắp tới bộ sẽ tăng cường tần suất thanh tra, kiểm tra đột xuất công tác chấm thi ở 63 cụm thi trên cả nước. Với những nỗ lực của các địa phương cũng như quyết tâm của bộ, tôi hy vọng kỳ thi năm nay sẽ tốt đẹp”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác thi THPT ở Long An - 1

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Long An có 13.392 thí sinh đăng ký dự thi ở 34 địa điểm thi trên toàn tỉnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trường đại học tự tin tuyển sinh

Trường đại học tự tin tuyển sinh

Một kỳ thi tốt nghiệp THPT rất đặc biệt do dịch Covid-19 nhưng nhiều trường đại học cho biết rất yên tâm với việc xét tuyển sắp tới dựa vào kết quả kỳ thi.
Quản lý tổ chức dạy học trực tuyến

Quản lý tổ chức dạy học trực tuyến

Bộ GDĐT đang lấy ý kiến góp ý Dự thảo Thông tư ban hành quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường ...

Xem nhiều nhất