Đại học Đông Đô ‘né’ thanh tra vì ‘nhanh tay’ có công văn xin hoãn

Hà Anh

Đại học Đông Đô có tên trong danh sách 10 trường đại học được dự kiến thanh tra về công tác tuyển sinh trong năm 2018 của Bộ GD-ĐT, tuy nhiên, khi đoàn thanh tra thực hiện việc công bố quyết định thì trường này khi đó đã có công văn 706 ngày 28/9 đề nghị hoãn thanh tra với lý do nhà trường chuyển địa điểm mới nên đã đóng gói hết tài liệu.

Tối 4/9, tại cuộc Họp báo Chính phủ Thường kỳ tháng 8, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Lê Hải An đã làm rõ một số thắc mắc về thông tin cho rằng, trước đó, Thứ trưởng An của Bộ GD&ĐT đã đề nghị thanh tra Đại học Đông Đô nhưng không hiểu lý do vì sao trường này lại được bỏ ra khỏi danh sách?

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cho biết: Về vụ việc ĐH Đông Đô, Bộ GD&ĐT đã phối hợp rất chặt chẽ với Bộ Công an cung cấp các tài liệu. Thứ trưởng thông tin thêm, hằng năm, Bộ GD&ĐT đều thanh tra, kiểm tra các cơ sở đại học.

Trong năm 2018, Thanh tra Bộ đã tổ chức thanh tra công tác tuyển sinh của 10 trường đại học, trong đó có Đại học Đông Đô nhưng khi đoàn thanh tra thực hiện việc công bố quyết định thanh tra thì Đại học Đông Đô khi đó đã có công văn 706 ngày 28/9 đề nghị hoãn thanh tra với lý do nhà trường chuyển địa điểm mới nên đã đóng gói hết tài liệu. Vì vậy rất khó khăn cho công tác thanh tra.

Ngày 3/10/2018, thanh tra Bộ đã có công văn số 898 gửi Đại học Đông Đô thông báo về việc hoãn thanh tra năm 2018 đối với trường.

Cũng liên quan đến vụ việc tại Đại học Đông Đô, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết, cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố vụ án và khởi tố đối với 5 bị can.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định, vụ việc không phải được thanh tra, kiểm tra mà cơ quan chức năng đang tiến hành các biện pháp điều tra để đưa ra kết luận.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất