Đình chỉ cơ sở mầm non có cô giáo tát liên tiếp vào mặt trẻ

 Q.Định

Ngày 27/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, đã nắm được vụ việc cô giáo tại nhóm trẻ Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, Bình Chánh) tát trẻ và đang phối hợp UBND huyện Bình Chánh xử lý.

Hiện cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng đã bị đình chỉ hoạt động, các cháu đã được chuyển sang cơ sở giáo dục mầm non khác. Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp gia đình cháu bé tổ chức kiểm tra và có biện pháp nhằm hồi phục sức khỏe của bé nhanh nhất. 

Cụ thể vào trưa 25/7, trong lúc cho trẻ uống sữa, bé P.T.N.D.  bị ói, cô giáo P. (26 tuổi) đã đánh liên tiếp vào mặt bé D. Ngoài ra, người này còn có những hành động bạo hành khác, khiến bé D. vô cùng hoảng sợ.

Sau đó, bé D. được các bảo mẫu chườm nước đá, trứng gà để vết thương bớt sưng. Chiều cùng ngày, phụ huynh đón trẻ, phát hiện vết bầm bên má nên đã báo Công an xã Đa Phước đến làm việc. Xem trích xuất camera của nhà trẻ thì phát hiện bé D. bị cô giáo đánh liên tiếp vào mặt.

Sáng 26/7, Công an xã Đã Phước mời cô P. lên làm việc. Nhóm trẻ này sẽ đóng cửa trong 2 ngày tới.

Ông Dũng cho hay sau khi nắm được thông tin trẻ bị bạo hành, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh đã đến nhà thăm hỏi và đề nghị phụ huynh cho bé D. đi chụp X quang giám định thương tật.

Ông Trí Dũng cho biết thêm, cơ sở mầm non nói trên có 2 nhóm khoảng 50 trẻ và có 4 giáo viên cùng một số bảo mẫu trông giữ cháu bé. Người có hành vi đánh bé D. có bằng Cao đẳng Sư phạm mầm non.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thi hùng biện tiếng Anh trực tuyến

Thi hùng biện tiếng Anh trực tuyến

Nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ, ĐSQ Mỹ và tổ chức giáo dục Học Mãi tổ chức một cuộc thi hùng biện bằng Tiếng Anh

Xem nhiều nhất