Giám đốc Sở GDĐT Hòa Bình xin lỗi

Q. Trang

17h ngày 3/8, tại trụ sở Sở GDĐT Hòa Bình, Giám đốc Bùi Trọng Đắc đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh sai phạm trong tổ chức thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh này.

Ông Đắc thông tin, sau khi tổ công tác của Bộ GDĐT kết thúc chấm thẩm định ở Hòa Bình, thực hiện quyết định của Bộ, Hội đồng thi tỉnh tiếp tục rà soát quy trình tổ chức, chấm thi, nếu có gì bất thường thì báo cáo lên trên. 

Qua rà soát, thấy có “những nội dung trong quá trình chấm thi, cần báo cáo lên cơ quan thẩm quyền”, lãnh đạo Sở đã gọi điện báo cáo Trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh, Công an tỉnh và Bộ GDĐT. 

“Là người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh, tôi rất buồn và xin lỗi phụ huynh, xin lỗi các em và thầy cô giáo về sự việc đáng tiếc này. Tôi xin chịu trách nhiệm những nội dung dưới quyền quản lý của mình. Chờ cơ quan điều tra công bố kết quả, tôi sẽ xử lý cán bộ theo quy chế thi và quy định pháp luật”- ông Đắc nói.

Lý giải vì sao từng khẳng định việc tổ chức thi của tỉnh tốt, nhưng giờ lại sai, ông Đắc cho biết, Ban Chỉ đạo thi của tỉnh chỉ đạo rất nghiêm túc công tác thi, cá nhân ông tin tưởng cấp dưới. “Khi lãnh đạo địa phương gọi anh em chấm thi lên làm việc, mọi người đều khẳng định làm đúng và quả quyết chịu trách nhiệm với lãnh đạo địa phương, Sở về việc này. Tôi nghĩ mình không chủ quan và bằng trực diện của mình, tôi tin tưởng anh em. Giờ sự việc này, tôi rất buồn và áy náy”- ông Đắc nói.

Còn ông Bùi Văn Cửu- Phó chủ tịch tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Hòa Bình cho biết: “Là trưởng ban chỉ đạo thi tỉnh Hòa Bình, tôi thấy rất buồn. Tôi từng trao đổi trực tiếp với Giám đốc Sở GDĐT và Trưởng phòng Khảo thí. Cả hai đều nói công tác tổ chức thi rất chặt chẽ. Trong quá trình chấm, Bộ cũng về kiểm tra và đánh giá rất cao. Điều đó khiến chúng tôi từng rất yên tâm”.

Khẳng định quan điểm của tỉnh không bao che, ông Cửu mong cơ quan chức năng sớm có kết quả điều tra để trả lại sự công bằng cho học sinh. Tỉnh sẽ đuổi những người vi phạm khỏi ngành theo quy định của pháp luật.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT cho rằng, khung tự chủ thực chất rất rộng nhưng Việt Nam vẫn đang còn nghèo nên nói đến tự chủ, đầu tiên phải nói đến tài chính.

Xem nhiều nhất