Giữ ổn định kỳ thi THPT quốc gia 2019

 Minh Quang

Sáng 13/9, tọa đàm trực tuyến về “Đổi mới thi cử - thực tiễn và những vấn đề đặt ra” được tổ chức tại Hà Nội. Tại đây, những giải pháp cơ bản để tổ chức tốt Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ chia sẻ.

Theo đó, đại diện Bộ GDĐT khẳng định sẽ tổ chức ổn định kỳ thi THPT quốc gia trong các năm 2019 và 2020. Để tổ chức tốt Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ GDĐT sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện, nâng cao chất lượng ngân hàng câu hỏi thi làm cơ sở để xây dựng đề thi đáp ứng tốt hơn mục đích, yêu cầu của Kỳ thi THPT quốc gia.

Đồng thời, hoàn thiện qui chế, khắc phục nhược điểm về kỹ thuật, rào cản kỹ thuật chặt chẽ, không có sơ hở, có cơ chế kiểm soát, để cho những người có nghề về CNTT. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý, đặc biệt là công tác thanh tra kiểm tra; phối hợp chặt chẽ giữa trường ĐH, CĐ với các Sở GDĐT để có kỳ thi chất lượng.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ cho hay: Bộ đã tích cực đổi mới phương thức, cách thức tổ chức thi, với sự điều chỉnh hợp lý trong quá trình triển khai. Từ năm 2015 đến nay, kỳ thi ngày càng được hoàn thiện, được tổ chức gọn nhẹ, giảm áp lực tốn kém cho xã hội, tình trạng ùn tắc giao thông khi bố mẹ và học sinh đi thi, giảm đi lại vất vả cho người học và gia đình, giảm dạy thêm học thêm.

Tuy còn những bất cập, nhưng phương án thi THPT quốc gia hiện nay phù hợp, giảm áp lực xã hội nhưng vẫn có độ tin cậy nhất định để giúp các trường ĐH, CĐ tuyển sinh. Đó cũng là điểm thành công trong quá trình đổi mới thi.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thi hùng biện tiếng Anh trực tuyến

Thi hùng biện tiếng Anh trực tuyến

Nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ, ĐSQ Mỹ và tổ chức giáo dục Học Mãi tổ chức một cuộc thi hùng biện bằng Tiếng Anh

Xem nhiều nhất