Hoạt động văn hoá nghệ thuật ở một trường đại học

 

Kết nối chặt chẽ giữa đào tạo lý thuyết và thực tiễn, gắn chương trình đào tạo với hoạt động văn hóa nghệ thuật của xã hội, lãnh đạo Đại học Văn Lang ấp ủ ước mơ biến giảng đường đại học trở thành một trung tâm hoạt động văn hóa nghệ thuật.

 

Hoạt động văn hoá nghệ thuật ở một trường đại học

Tài năng trẻ Piano Nguyễn Đăng Quang biểu diễn tại Chương trình hòa nhạc kỷ niệm 25 thành lập và ra mắt Nhà hát truyền hình Văn Lang.

Là một trường Đại học ngoài công lập đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh, 25 năm qua, Đại học Văn Lang đã trở thành một trong số những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực bậc đại học có uy tín trong cả nước.

Đặc biêt, những năm gần đây, Trường quyết định phát triển các ngành khoa học xã hội và nghệ thuật bằng cách mở thêm các ngành Piano; Thanh nhạc; Văn học ứng dụng; Tâm lý học và Đông Phương học. Những ngành này ngay lập tức đã thu hút được hàng ngàn sinh viên.

Kết nối chặt chẽ giữa đào tạo lý thuyết và thực tiễn, gắn chương trình đào tạo với hoạt động văn hóa nghệ thuật của xã hội, lãnh đạo Đại học Văn Lang ấp ủ ước mơ biến giảng đường đại học trở thành một trung tâm hoạt động văn hóa nghệ thuật, trước mắt là ở TP Hồ Chí Minh.

Để hiện thực hóa mục tiêu dó, Trường đã cho thành lập Viện Đào tạo văn hóa- nghệ thuật Văn Lang, Trung tâm sự kiện xuất bản Văn Lang.

Nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật khởi động được sinh viên các chuyên ngành xã hội nhân văn đón nhận và được giới văn nghệ, báo chí quan tâm. Nhiều nghệ sĩ tên tuổi được mời tham gia cố vấn cho trường như các nhà văn nhà thơ: Nguyễn Mạnh Tuấn, Nguyễn Duy, Giáo sư nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên, GS TS nghệ sĩ, Nhà giáo nhân dân Trần Thu Hà, nghệ sĩ nhân dân, TS nghệ thuật Bạch Tuyết, Viện trưởng viện Văn học Việt Nam PGS TS Nguyễn Đăng Điệp…

Chuẩn bị cho những hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập Đại học Văn Lang, ra mắt Nhà hát truyền hình Văn Lang, tối 15/8 vừa qua, Trường tổ chức thành công đêm hòa nhạc với sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng nhạc viện TP HCM và các tài năng trẻ Nguyễn Đăng Quang và Phạm Trần Anh Trang trong nhà hát 1.400 chỗ ngồi, đạt chuẩn quốc tế. Hy vọng đây sẽ là cú hích thúc đẩy hoạt động văn hóa nghệ thuật sôi nổi hơn ở Đại học Văn Lang.

PV

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT cho rằng, khung tự chủ thực chất rất rộng nhưng Việt Nam vẫn đang còn nghèo nên nói đến tự chủ, đầu tiên phải nói đến tài chính.

Xem nhiều nhất