Liên kết đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

PV

Với mục tiêu tiếp cận, triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên; hỗ trợ đào tạo, việc làm, đánh giá kĩ năng nghề nghiệp và triển khai cơ hội thực tập… cho sinh viên, Tập đoàn An Phát Holdings (APH) và Trường Đại học Hải Dương (UHD) vừa ký hợp tác thành lập Trung tâm Đào tạo APH- UHD, địa điểm đặt tại ĐH Hải Dương.

Liên kết đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Trung tâm sẽ ưu tiên đào tạo và hướng nghiệp cho sinh viên trong các ngành chính như: Nhựa - Cơ khí - Quản lý sản xuất.

Ngoài ra, các ngành học mới như Công nghệ kỹ thuật hóa nhựa - Điện tử- Tự động hóa cũng sẽ được Tập đoàn An Phát Holdings và ĐH Hải Dương nghiên cứu phát triển trong thời gian tới.

Việc hợp tác sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả hai bên, đặc biệt là trong công tác phát triển nguồn nhân lực, giải quyết việc làm tại địa phương. Cụ thể, Tập đoàn An Phát Holdings sẽ hỗ trợ ĐH Hải Dương trong việc: Đầu tư xây dựng phòng thực hành, phòng thí nghiệm, máy móc và trang thiết bị hiện đại; Hỗ trợ nguồn kinh phí để đào tạo giảng viên, nghiên cứu các đề tài khoa học, trao học bổng cho sinh viên và nhiều hoạt động khác; Hỗ trợ triển khai các đề tài khoa học mang tính ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.

Hiện nay, Tập đoàn An Phát Holdings cũng đã và đang có nhiều chương trình hợp tác giáo dục - việc làm với các trường ĐH trên toàn quốc như ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội) và sắp tới đây là chuỗi ngày hội việc làm được tổ chức tại ĐH Sao Đỏ (Hải Dương).
Việc hợp tác với các trường ĐH nằm trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực trẻ của Tập đoàn với mục tiêu then chốt là tăng khả năng cung ứng nhân lực.

Ông Đinh Xuân Cường, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng quy mô hợp tác với nhiều trường ĐH nữa. Mục tiêu lâu dài của chúng tôi là chung tay góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, giải quyết việc làm cho nguồn nhân lực trẻ”.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương bày tỏ: “ Đây có thể nói là một trong những mô hình đào tạo mới mà chúng ta cần xem xét, hỗ trợ, rút kinh nghiệm để thực hiện việc đào tạo gắn với địa chỉ, khi sinh viên học xong sẽ có nơi làm việc.”

Hiện nay, có hơn 2.500 lao động của tỉnh Hải Dương làm việc tại các nhà máy và cơ sở sản xuất của Tập đoàn An Phát Holdings trên địa bàn tỉnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thi vào lớp 10 chuyên: Thí sinh cần lưu ý gì?

Thi vào lớp 10 chuyên: Thí sinh cần lưu ý gì?

Kỳ thi vào các trường THPT chuyên diễn ra sớm hơn và độc lập với kỳ thi vào lớp 10 công lập. Thí sinh không nên chủ quan khi làm tốt bài thi chuyên mà không cố gắng ...
Chọn thành tích hay kỹ năng?

Chọn thành tích hay kỹ năng?

Học sinh cần được học cả những điều không có trong sách vở để làm phong phú thêm kiến thức sống.

Tin nóng

Xem nhiều nhất