Người không phận sự tuyệt đối không cho tiếp cận các điểm thi

Duy Hưng

Đó là một trong những yêu cầu ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT đưa ra trong chiều ngày 24/6 khi dẫn đầu đoàn công tác của Bộ về kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia tại Nam Định.

Người không phận sự tuyệt đối không cho tiếp cận các điểm thi
Ông Mai Văn Trinh phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo với đoàn kiểm tra của Bộ, ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết, đến nay tỉnh này đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, sẵn sàng cho kỳ thi.

Trong đó, tỉnh đã bố trí gần 2.000 cán bộ làm nhiệm vụ tổ chức thi (bao gồm các cán bộ đến từ 3 trường đại học phối hợp với tỉnh tổ chức thi). Tất cả các phòng bảo quản đề thi, bài thi tại các điểm thi; phòng chấm thi, lưu bài thi tự luận và trắc nghiệm đều được lắp camera giám sát 24/24; bố trí công an thường trực.

Trước đó, Công an tỉnh cũng đã bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống gian lận thi, tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống gian lận, nhất là gian lận sử dụng công nghệ cao cho các cán bộ coi thi...

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh Nam Định, ông Mai Văn Trinh đề nghị Ban Chỉ đạo thi của tỉnh cần phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên, bám sát các điểm thi và các diễn biến để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Các cán bộ làm nhiệm vụ phải nắm vững và thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của Bộ, tránh để xảy ra sai sót; không được rời khu vực khu vực bảo quản đề thi, bài thi. Những trường hợp không phận sự tuyệt đối không cho tiếp cận các điểm thi.

Tỉnh cũng cần rà soát lại các điều kiện về ánh sáng, hệ thống quạt tại các phòng thi; có phương án đảm bảo nguồn điện liên tục; bố trí phòng chờ thi cho thí sinh. Tăng cường lực lượng, các phương án nhằm đảm bảo tốt các điều kiện về an ninh trật tự, giao thông...

“Cán bộ giáo viên tham gia chấm thi phải thực sự công tâm, khách quan, thực hiện đúng, đầy đủ các quy định”, ông Trinh nhấn mạnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Linh hoạt tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Linh hoạt tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Diễn biến dịch như hiện nay, thật khó lựa chọn được giải pháp tối ưu cho việc vừa tổ chức tốt kỳ thi, đúng quy chế mà vừa đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe.
Vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Càng gần đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, thị trường “dụng cụ thi cử” lại càng sôi động để phục vụ những người có ý định gian lận trong các kỳ thi.
Quảng Nam: Công bố kế hoạch thi THPT năm 2020

Quảng Nam: Công bố kế hoạch thi THPT năm 2020

Chiều 5/8, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản số 4467/UBND-KGVX về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT ...

Tin nóng

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Việt Nam, câu hỏi đặt ra là công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cần có những thay đổi gì để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong kỳ thi này? Bộ GDĐT và Ban Chỉ đạo thi quốc gia cho biết sẽ có phương án cụ thể phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh trong một vài ngày tới.

Xem nhiều nhất